Bệnh đau nửa đầu ở phụ nữ trung niên có dấu hiệu thế nào/

0

Nguyên nhân gây chứng đau nửa đầu của phụ nữ là do sự thay đổi hormone, áp lực từ các vấn đề gia đình, xã hội, các chấn thương tâm lý hoặc do thay đổi thời tiết… Sau mỗi cơn đau khiến người phụ nữ già đi, tính tình cáu gắt hơn và hay quên…

Nguyên nhân bệnh đau nửa đầu ở phụ nữ trung niên là gì?

Đáp:

Bệnh đau nửa đầu ở phụ nữ trung niên có thể do một số nguyên nhân sau:

–    Theo các bác sĩ, nguyên nhân gây ra chứng đau đầu, hay đau nửa đầu là do thiếu hụt lượng serotonin trong máu và làm giảm lượng máu lưu thông về não. Bệnh bắt đầu bằng cơn đau một bên đầu và có thể lan sang cả hai bên. Cơn đau thường bắt đầu vào lúc sáng sớm khi ngủ dậy hoặc vào ban đêm, rất ít khi xảy ra ban ngày.

Nguyên nhân bệnh đau nửa đầu ở phụ nữ trung niên là gì?

–    Một số nghiên cứu cho thấy, phụ nữ là người hay bị mắc chứng đau nửa đầu nhất, đặc biệt là những phụ nữ từ 35 đến 45 tuổi. Nguyên nhân gây chứng đau nửa đầu của phụ nữ là do sự thay đổi hormone, áp lực từ các vấn đề gia đình, xã hội, các chấn thương tâm lý hoặc do thay đổi thời tiết… Sau mỗi cơn đau khiến người phụ nữ già đi, tính tình cáu gắt hơn và hay quên…

–    Uống hoặc ăn nhiều thực phẩm có chứa chất caffein có thể gây ra chứng đau nửa đầu. Caffein có trong cà phê, soda, trà, chocolate, thành phần thuốc bổ trợ, ví dụ như các thuốc về ăn kiêng.

–    Những loại thuốc làm giãn các tế bào máu như hydralazine hay lonite cũng có thể gây ra chứng đau nửa đầu. Một số loại khác cần tránh nữa là: cimetidine, fenfluramine, inđomethađn, nitroglycerine, nifedipine, theophylline.

–    Đau nửa đầu có thể xảy ra khi bạn ngửi quá nhiều mùi nước hoa, hít khói thuốc, sơn, chấtammonia. Ánh đèn quá sáng hoặc lập lòe, ánh nắng gắt của mặt trời cũng có thể gây ra tình trạng này. Tránh những yếu tố trên cũng là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe.

–    Việc thay đổi mùa và thời tiết đột ngột, ví dụ như: thay đổi nhiệt độ, độ ẩm, áp thấp nhiệt đới, mưa đột ngột cũng sẽ gây ảnh hưởng đến căn bệnh này. Độ cao cũng làm đầu bị đau đối với những người mắc chứng này. Những người bị chứng đau nửa đầu thường gặp tình trạng đau đầu khi đi máy bay.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng