Bệnh tê tay ở phụ nữ trung niên có cách nào nhận biết sơm?

0

Khi xuất hiện tượng tê các ngón tay từ ngón cái đến nửa ngón nhẫn bạn phải đi thăm khám bác sỹ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình và y học thể thao để được chẩn đoán và điều trị.

Hỏi: Dấu hiệu để nhận biết, cách phòng và điều trị bệnh tê tay ở phụ nữ trung niên là gì?

Đáp:

Dấu hiệu bệnh tê tay

Triệu chứng thường gặp nhất là hiện tượng tê các ngón tay từ ngón cái đến nửa ngón nhẫn. Khi bệnh nặng sẽ có biểu hiện teo các cơ thuộc ở mô cái bàn tay. Để chẩn đoán chính xác bệnh nhân cần được làm điện cơ. Trên điện cơ sẽ cho thấy mức độ tổn thương thần kinh giữa như thế nào.

Dấu hiệu để nhận biết, cách phòng và điều trị bệnh tê tay ở phụ nữ trung niên là gì?

Phòng và điều trị bệnh tê tay

Người bệnh cần phải đến khám các bác sỹ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình và y học thể thao để được chẩn đoán và điều trị càng sớm càng tốt. Nếu bệnh của bạn đang ở giai đoạn nhẹ, tức là dấu hiệu tê bàn tay xuất hiện không thường xuyên, bác sỹ sẽ cho bạn uống thuốc và tập vật lý trị liệu là đủ. Khi dấu hiệu tê tay trở nên thường xuyên thì bệnh cũng đã nặng.

Giai đoạn này bác sỹ có thể chích corticoid hoặc mổ cắt dây chằng vòng giải áp thần kinh giữa tùy theo từng bệnh nhân cụ thể. Nếu để đến khi có teo cơ bàn tay rồi mới đến khám và điều trị thì lúc đó sự hồi phục sẽ rất khó và lâu dài.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng