Chứng nôn mửa thường xuất hiện giai đoạn cuối người mắc bệnh thận?

0

Khi bệnh thận tiến triển tới giai đoạn cuối, khả năng phân giải của thận giảm sút rõ rệt, do vậy nồng độ của những độc tố này trong máu cũng theo đó tăng lên, dẫn tới những biểu hiện lâm sàng như nôn mửa, đi ngoài.

Vào giai đoạn cuối của bệnh thận (như chứng bệnh nhiễm độc nước tiểu), người bệnh thường cảm thấy khó chịu nghiêm trọng hơn có thể có xuất huyết đường tiêu hóa. Khi xét nghiệm phân có thể cho kết quả dương tính.

Khi bị chứng nhiễm độc nước tiểu, quá trình trao đổi chất của cơ thể bị biến đổi khiến vi khuẩn ký sinh trong đường ruột sản sinh ra một loại men, loại men này khiến nước tiểu được tạo thành bị phân giải thành amin.

Amin có tính kích thích mạnh đối với dạ dày, có thể gây “loét do nhiễm độc nước tiểu”, dẫn tới buồn nôn, nôn mửa, đi ngoài ra máu, thậm chí còn có hiện tượng nấc khó chữa. Đau bụng đi ngoài cũng là bệnh trạng của chứng nhiễm độc nước tiểu nghiêm trọng. Dạ dày và những viêm loét ở ruột thừa cũng có thể dẫn tới xuất huyết đường ruột.

Urenitrogen là chất độc tính chủ yếu được sản sinh khi xuất hiện chứng nhiễm độc nước tiểu xuất hiện, nhưng nó không phải là độc chất duy nhất, độc chất liên quan tới chứng nhiễm độc nước tiểu rất nhiều như guanidine (H = C(NH7-{2}), phenol indole, acid aromanic, creatinine.

Tham khảo thêm:  Nguyên nhân gây bệnh loãng xương

Sự tích đọng của những vật chất này sẽ dẫn tới những chứng bệnh đường ruột, ức chế tính thẩm thấu của màng tế bào và sự vận chuyển của các ion, chúng còn phá hoại hồng cầu dẫn tới chứng thiếu máu. Những độc tố này phần lớn đều được phân giải ở thận, nhưng khi bệnh thận tiến triển tới giai đoạn cuối, khả năng phân giải của thận giảm sút rõ rệt, do vậy nồng độ của những độc tố này trong máu cũng theo đó tăng lên, dẫn tới những biểu hiện lâm sàng như nôn mửa, đi ngoài.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng