Chuyện lạ về khối u “khủng” trong bụng cụ bà

0

Theo các bác sỹ ở bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cụ bà Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết: khối u trong bụng cụ bà nặng 4 kg và đó là khối u nặng nhất từ trước đến nay có trên cơ thể người cao tuổi

Sáng 26-8, Bác sỹ Phan Xuân Khôi – Trưởng khoa Phụ Sản, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết vừa phẫu thuật thành công lấy khối u có kích thước “khủng” từ bụng của bệnh nhân P.T.C (85 tuổi, trú ở huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh).

Trước đó, bà C được người thân đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam- Cu Ba Đồng Hới cấp cứu trong tình trạng vùng bụng phình to, đau bụng vùng hạ vị.
Kinh hãi khối u “khủng” mọc trong bụng cụ bà

Khối u “khủng” được lấy từ bụng cụ bà

Tiến hành siêu âm, các bác sĩ rất bất ngờ khi phát hiện một một vật thể lạ có kích thước rất lớn với hình hài tựa như khối u nằm ở vùng hạ vị cụ bà. Tiến hành hội chẩn, các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật để lấy vật thể lạ này đưa ra ngoài nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho bệnh nhân.

Sau khi đưa vật thể lạ ra ngoài, các bác sĩ xác định đây là một khối u “khủng”, có kích thước 20 x 20 cm và nặng hơn 4kg. Bà C, cho biết trước đó bà rất ít khi đi kiểm tra sức khỏe nên không biết trong người mình có khối u lớn như vậy. Người thân của bà cũng lầm tưởng vì cứ nghĩ rằng do bà C mập nên bụng mới to như vậy.

Theo bác sĩ Khôi, người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân thì đây là khối u có kích thước lớn nhất từ trước đến nay được phát hiện ở người lớn tuổi. “Sau khi phẫu thuật khối u đã được lấy ra khỏi cơ thể người bệnh, hiện sức khỏe người bệnh ổn định. Chúng tôi vẫn đang tích cực theo dõi bệnh nhân để có liệu pháp điều trị” – bác sĩ Khôi cho hay.

Theo M. Tuấn

Người lao động

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng