Công dụng chữa bệnh gan hiệu quả bằng cây kế sữa

0

Kế sữa là thảo dược chủ yếu được dùng để bảo vệ gan và các chức năng chuyển hoá của nó, để giúp tái tạo các tế bào mới.

Cây kế sữa giúp bảo vệ gan tốt nhất

Kế sữa (Silybum marianum)

Cây kế sữa giúp bảo vệ gan tốt nhất

Cây kế sữa

a) Công dụng:

–    Bảo vệ gan chống độc tố.

–    Giúp chữa chứng khó chịu do uống nhiều rượu.

–    Kích thích tiết mật.

–    Tăng tiết sữa.

b) Dạng chế phẩm:

–    Dạng viên nang chứa hạt thảo dược này, viên nang 500mg có thể được dùng để trị chứng khó chịu do uống quá nhiều rượu.

–    Dạng thuốc sắc thảo dược này có thể được dùng để trị nhiễm độc gan. Ngày uống nửa chén.

–    Dạng ngâm rượu: Được pha chế từ hạt kế sữa và được kê đơn để trị các bệnh gan. Ngày uống tối đa 10ml pha với nước đun sôi để nguội.

Tham khảoNhưng nguy hại sức khỏe của người uống nhiều rượu bia

c) Cách dùng:

–    Rối loạn gan: Kế sữa là thảo dược chủ yếu được dùng để bảo vệ gan và các chức năng chuyển hoá của nó, để giúp tái tạo các tế bào mới. Thảo dược này được dùng để trị bệnh viêm gan, bệnh vàng da và bệnh xơ gan cũng như bệnh do gan bị tác hại do nhiễm trùng và độc tính của rượu. Dạng viên thảo dược này được kê đơn trị các rối loạn thời gian dài.

–    Khi sử dụng liệu pháp hóa trị: kê sữa có thể giúp giới hạn tác hại cho gan do sử dụng liệu pháp hóa trị được kê đơn để trị các bệnh như ung thư. Nó cũng có thể làm mau phục hồi sức khỏe do các tác dụng phụ của liệu pháp hóa trị.

Silymarin là một hợp chất có hoạt tính trong thảo dược chống ôxy hóa này, nó là một trong các chất được coi là có khả năng bảo vệ gan hiệu quả nhất. Kế sữa cho thấy khả năng ngăn chặn và thậm chí phục hồi khi gan bị tổn thương do các độc tố môi trường, các gốc tự do, thuốc, rượu và các hóa chất trong chế độ ăn uống.

Chất silymarin kích thích tổng hợp protein và còn giúp điều chỉnh và khôi phục gan bằng cách kích thích thay thế các tế bào gan tổn thương bằng tế bào lành mạnh. Nó tăng mức glutathione ở gan giúp cho quá trình giải độc.

Kế sữa cho thấy mau hồi sức sau khi bị các tác dụng phụ của liệu pháp hóa học nhờ vào tác dụng hỗ trợ gan.

Nó cũng được dùng để giúp trị trầm cảm và chứng sầu muộn trong y học cổ truyền Trung Quốc do các dạng sung huyết ở gan hoặc “sự khó chịu do sung huyết ở gan”.

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng