Dấu hiệu và triệu chứng ung thư bàng quang

0

Dấu hiệu cảnh báo đầu tiên là thường có máu trong nước tiểu (đái máu). Máu có thể thấy ở xét nghiệm nước tiểu, hoặc nước tiểu của bạn có thể xuất hiện màu đỏ đậm hơn bình thường.

Ung thư bàng quang là gì?

Ung thư bàng quang thường bắt đầu từ bề mặt của bàng quang, cơ quan có hình quả bóng nhỏ trong khung chậu nơi chứa đựng nước tiểu. Một vài ung thư bàng quang vẫn còn khu trú ở bề mặt, trong khi các trường hợp khác có thể xâm lấn những khu vực khác.

Tìm hiểu về ung thư bàng quang

Hầu hết những người mắc ung thư bàng quang là những người già – trên 90% các trường hợp xảy ra ở người trên 55 tuổi, và 50% những trường hợp này trên 73 tuổi. Hút thuốc lá là nguy cơ đơn lẻ gặp nhiều nhất của ung thư bàng quang. Phơi nhiễm với thuốc hoặc những chất độc hoá học nhất định cũng có khả năng phát triển ung thư bàng quang.

Điều trị ung thư bàng quang đã lan rộng có thể rất khó khăn và gồm cả những quá trình phẫu thuật mở rộng. Nhưng nếu ung thư bàng quang được phát hiện sớm trước khi nó xâm lấn ra ngoài giới hạn của bàng quang bạn có cơ hội điều trị thành công tốt hơn với ít tác dụng phụ.

Những dấu hiệu và triệu chứng ung thư bàng quang

Ung thư bàng quang thường không có những dấu hiệu và triệu chứng khi ở giai đoạn sớm. Dấu hiệu cảnh báo đầu tiên là thường có máu trong nước tiểu (đái máu). Máu có thể thấy ở xét nghiệm nước tiểu, hoặc nước tiểu của bạn có thể xuất hiện màu đỏ đậm hơn bình thường.

Điều này không có nghĩa nhất thiết bạn mắc ung thư bàng quang, tuy nhiên, nhiều trường hợp thông thường khác bao gồm nhiễm khuẩn đường tiết niệu, bệnh thận, sỏi thận hoặc bàng quang, và các bệnh tuyến tiền liệt có thể gây ra đái máu. Những tình trạng này cũng có thể gây ra những triệu chứng khác tương tự như ung thư bàng quang. Nếu bạn có bất kỳ những dấu hiệu hoặc triệu chứng nào dưới đây, bác sĩ của bạn có thể giúp bạn xác định chính xác nguyên nhân.

–    Đau khung chậu.

–    Đau trong khi đi tiểu.

–    Đi tiểu thường xuyên hoặc cảm thấy cần đi tiểu mà không kiểm soát được.

–    Dòng nước tiểu bị chậm lại.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng