Không ăn cơm có giảm đường huyết đối với người bị tiểu đường?

0

Bác sỹ không ủng hộ việc không ăn cơm của người bệnh bị tiểu đường vì ăn uống không điều độ về lâu về dài sẽ rất có hại cho sức khỏe của người bệnh.

1. Người bị tiểu đường hai ba ngày không ăn cơm, vì sao bụng đói mà đường huyết vẫn cao

Khi người bị tiểu đường hai ba ngày không cần ăn cơm, thì sự phân giải và dị hóa glucogen sẽ được tăng cường, nhằm không ngừng bổ sung sự thiếu hụt đường gluco trong máu, để duy trì nhu cầu đời thường cho đường huyết. Khi bụng đói, 75% đường trong máu được gan phân giải glucogen để cung cấp, 25% là do dị hóa glucogen. Tuy nhiên nếu tình trạng nhịn đói kéo dài, thì dễ xẩy ra tăng đường huyết mang tính phản ứng.

Bác sỹ không ủng hộ cách ăn uống như vậy của người bệnh vì ăn uống không điều độ về lâu về dài sẽ rất có hại cho sức khỏe của người bệnh. Tác hại ở chỗ không thể sử dụng một cách hợp lý thuốc hạ đường , dễ xuất hiện hạ đường huyết, chất dinh dưỡng cơ bản bị giảm sút, cơ thể gầy mòn, khả năng đề kháng bệnh tật sút kém, rất dễ bị cảm nhiễm.

Vì sao đường huyết vẫn cao khi người bị tiểu đường không ăn cơm?

Vì sao đường huyết vẫn cao khi người bị tiểu đường không ăn cơm?

Quá trình dị hóa protein và mỡ rất dễ dẫn đến chứng tăng colexteron trong máu, ceton trong máu, tăng đường huyết do đói, dễ dấn đến triệu chứng ngộ độc, gây khó khăn cho việc chữa trị. Do vậy, ngày thường bệnh nhân tiểu đường cần rèn luyện thói quen ăn uống một cách hợp lý, hợp vệ sinh, khoa học, khắc phục các thói quen xấu, ăn uống hợp lý được coi là một biện pháp chữa bệnh.

2. Vì sao sau khi người bệnh tiểu đường ăn sáng lại khó khống chế đường trong máu

Sau khi người bệnh tiểu đường ăn thì đường huyết sẽ nhanh chóng tăng cao, trong khi đó thì insuline tiết ra lại không đủ và lại tiết chậm sau cao trào, nên nó không thể phát huy tác dụng giảm bớt hàm lượng trong máu như bình thường được.

Hơn nữa, sau khi ăn sáng thì việc tiết ra một số hormon gây tăng đường huyết lại đạt đến cao trào, nên làm cho hiện tượng tăng đường huyết càng trở nên trầm trọng hơn, đó là lý do vì sao sau bữa ăn sáng rất khó khống chế hàm lượng đường trong máu.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng