Những bệnh liên quan đến tiểu đường thường gặp

0

Bệnh chân mang tính tiểu đường được coi là một chứng bệnh cùng phát sinh tương đối nguy hiểm. Theo tài liệu thống kê ở nước Mỹ 5/6 số người bị cắt cụt chân có nguyên nhân do bệnh tiểu đường.
1. Như thế nào gọi là bệnh teo cơ mang tính chất tiểu đường

Nói chung, bệnh này phát triển khá nhanh, hai chi dưới yếu đuối, đi không vững, kèm theo hiện tượng teo cơ, còn gọi là suy dinh dưỡng do tiểu đường. Nếu tích cực khống chế bệnh tiểu đường, thì có thể xoay chuyển được tình thế, biến chứng dạng này khác với biến chứng thần kinh, nó thường xảy ra ở người cao tuổi hoặc người mới mắc tiểu đường nhưng khống chế kém.

Bệnh teo cơ tiểu đường phát triển khá nhanh

Bệnh teo cơ tiểu đường phát triển khá nhanh

2. Bệnh chân tiểu đường phát sinh như thế nào? Người bệnh như thế nào thì dễ phát sinh bệnh chân tiểu đường

Bệnh chân mang tính tiểu đường được coi là một chứng bệnh cùng phát sinh tương đối nguy hiểm. Theo tài liệu thống kê ở nước Mỹ 5/6 số người bị cắt cụt chân có nguyên nhân do bệnh tiểu đường gây hoại tử ở chân gây ra. Bệnh chân do tiểu đường đường phát sinh như thế nào?

Nói một cách ngắn gọn, người bị bệnh tiểu đường dẫn đến biến chứng thần kinh chân gây ra cảm giác ở chân bị chậm muộn rồi dần dần mất hẳn làm cho chân bị dị dạng, thêm vào đó là biến chứng mạch máu nhỏ làm cho chân bị thiếu máu, máu không đủ tức là chất dinh dưỡng không đủ, đưa đến tình trạng một số bộ phận tổ chức chân mất khả năng hoạt động, hình thành các vết thương, lở loét do một số mạch máu nhỏ bị tắc nghẽn, các tổ chức hoại tử kèm theo viêm nhiễm, nếu mức độ nghiêm trọng thì đành phải cắt cụt.

Người bệnh như thế nào thì dễ phát sinh bệnh chân tiểu đường

Người bệnh như thế nào thì dễ phát sinh bệnh chân tiểu đường

Bệnh nhân loại nào dễ bị bệnh chân dạng tiểu đường? Rơi vào bất kỳ một trường hợp nào dưới đây đều có khả năng phát sinh:

(1) Bệnh sử tiểu đường đã kéo dài quá 10 năm, hoặc tuổi đời bệnh nhân từ 40 trở lên.

(2) Người hút thốc, do hút thuốc nên làm tăng nặng co giật mạch máu, gây khó khăn hơn cho việc tuần hoàn máu.

(3) Biến chứng thần kinh chân làm cho chân mất hết cảm giác, động mạch trên mu bàn chân đập yếu hoặc không đập.

(4) Chân bị biến dạng thành vồng lên hoặc các ngón tõe ra.

(5) Đã từng bị lở loét chân hoặc cắt cụt chân.

Tham khảo thêm:

3. Thế nào gọi là biến chứng ở tay do tiểu đường

Biến chứng tay cũng là bệnh cùng phát sinh theo tiểu đường, do một số bộ phận trên tay không được cung cấp máu đầy đủ và do thần kinh đầu mút biến chứng hoặc đường huyết cao lâu dài gây ra, biểu hiện là ngón tay người bệnh co giật, ấn vào đau hoặc cứng đờ.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng