Những người béo phì dễ mắc bệnh gan khi về già?

0

Người bị béo phì gây bệnh gan nhiễm mỡ và hàng loạt vấn đề sức khỏe khác, các nguy cơ hình thành từ lúc nhỏ đặc biệt phát triển mạnh khi về già

Theo Boldsky, các nhà khoa học đã theo dõi hơn 45 nghìn người tham gia nghiên cứu trong khoảng 4 thập kỷ để đi đến kết luận về mối liên hệ giữa béo phì và bệnh gan.

Kết quả nghiên cứu

Theo đó, nam giới có chỉ số BMI trên 25 được cho là có khả năng cao phát triển bệnh gan hơn đến 65% so với những người bình thường khác ở một độ tuổi cụ thể. Các nhà nghiên cứu cảnh báo, nguy cơ bệnh gan ngày càng tăng nếu chỉ số BMI tăng dần. Khi một người bị béo phì từ khi còn bé, thời gian bệnh lâu hơn sẽ dẫn đến các nguy cơ bệnh gan sau này.
Người béo phì dễ mắc bệnh gan khi về già

Xem thêm: Bệnh đái tháo đường làm tổn thương võng mạc?

Các nguy cơ sức khỏe

Béo phì gây bệnh gan nhiễm mỡ và hàng loạt vấn đề sức khỏe khác. Các nguy cơ hình thành từ lúc nhỏ, đặc biệt là ở trẻ béo phì. Nghiên cứu này giúp các bậc cha mẹ điều chỉnh thói quen sinh hoạt và chế độ ăn uống lành mạnh cho con em mình. Giữ thể chất phù hợp, đúng với lứa tuổi cho trẻ là cách duy nhất để ngăn chặn bệnh gan và rất nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Quang Trường (Theo Vnexpress)

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng