Thực hư chuyện uống nước lá đu đủ có thể chữa khỏi ung thư ác tính

0

Lá đu đủ không phải là thuốc tiên có thể chữa mọi chứng ung thư như nhiều người loan truyền, hoặc lầm nghĩ. Nhưng nó thực sự hiệu quả với bệnh ung thư vú nếu dùng kiên trì.
Về tác dụng chữa ung thu của lá đu đủ, đến nay, vẫn chưa có công trình nghiên cứu chính thống của ngành y tế, để đưa ra khuyến cáo cho người bệnh nên hay không nên dùng. Và nếu dùng thì dùng lá tươi hay khô, liều lượng bao nhiêu, dùng bao lâu để có kết quả? Ngành y tế không đề cập nhưng không vì thế mà công dụng chữa ung thư của lá đu đủ không có cơ sở tin cậy.

la-du-du

Thực hư chuyện uống nước lá đu đủ có thể chữa khỏi ung thư ác tính

Từ điển Cây thuốc Việt Nam, phần dơn thuốc có ghi rõ công thức chữa ung thư, ung thư vú của đu đủ. Chúng tôi xin trích nguyên văn, như sau: “Chữa ung thư, ung thư vú: hái lá lẫn cuống đu đủ để tươi, cho vào nồi, thêm nước nấu sôi, để nguội, chiết nước đặc uống, cũng có thể nấu thành nước cô lại. Uống 3 lần mỗi ngày, mỗi lần 1 chén to (300ml). Ngoài ra uống thêm 3 muỗng cà phê mật mía trong ngày, mỗi lần 1 muỗng… Tuy nước lá đu đủ đắng, nhưng cần uống liên tục 15-20 ngày mới có kết quả”.

Xem thêm:  Những loại rau quả nào tốt cho phổi của người hút thuốc lá?

Từ cơ sở trên cho thấy, việc dùng lá đu đủ chữa ung thư, đặc biệt là ung thư vú không phải là không có cơ sở tin cậy. Tuy nhiên, lá đu đủ không phải là thuốc tiên có thể chữa mọi chứng ung thư như nhiều người loan truyền, hoặc lầm nghĩ.

Ghi nhận thực tế cho tôi thấy, tính chất chữa ung thư của lá đu đủ phát huy hiệu dụng hơn với những người chưa qua các giai đoạn phẫu thuật, hay hóa xạ trị (cần có ý kiến phản biện của các chuyên gia ngành y học cổ truyền về điều này). Chúng ta chỉ biết một số trường hợp được cho là hết ung thư sau khi dùng lá đu đủ, nhưng cũng nhiều người chết sau khi dùng lá đu đủ thì ít có ai nhắc đến cái chết của họ.

Với sự tiến bộ của y học ngày nay, ung thư không phải là dấu chấm hết của đời người. GS Nguyễn Chấn Hùng, nguyên Giám đốc Ung bướu TPHCM, từng nói: Ung thư biết sớm trị lành!
Y sinh Tuệ Lâm

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng