Triệu chứng khi bị bệnh yếu tim mãn tính là thế nào?

0

Triệu trứng thường gặp nhất  và xuất hiện sớm nhất của yếu tâm thất trái là khó thở. Lúc đầu chỉ phát sinh khi lao động nặng, sau khi nghỉ ngơi sẽ nhanh chóng trở lại bình thường.

Những điều cần biết về bệnh yếu tim mãn tính

Chức năng chủ yếu của tim là co bóp  không ngừng để đảm bảo sự tuần hoàn máu bình thường. Nếu do tật bệnh mà lực co bóp của cơ tim yếu đi, không đẩy được máu từ tĩnh mạch đưa về trở ra thì sẽ gây tắc nghẽn máu ở tĩnh mạch, dẫn tới hệ thống tĩnh mạch bị tụ máu, mặt khác gây ra tình trạng hệ thống động mạch cung cấp máu không đủ, không đáp ứng được nhu cầu chuyển  hóa của các tổ chức trong cơ thể, làm xuất hiện hàng loạt chứng bệnh.

Xem thêm: Vi khuẩn ruột có thể giúp bạn trị bệnh béo phì?

Những điều cần biết về bệnh yếu tim mãn tính

Nguyên nhân dẫn đến yếu tim mãn tính

Nguyên nhân yếu tim có nhiều nhưng cơ bản có thể chia thành 3 loại: loại tim làm việc quá nặng, lực co bóp yếu và cơ tim kém.

Triệu chứng bệnh yếu tim mãn tính

Triệu trứng thường gặp nhất  và xuất hiện sớm nhất của yếu tâm thất trái là khó thở. Lúc đầu chỉ phát sinh khi lao động nặng, sau khi nghỉ ngơi sẽ nhanh chóng trở lại bình thường. Bệnh tình phát triển , người bệnh sẽ có thể biểu hiện  lên cơn khó thở về đêm, đứng ngồi cũng khó thở.

Ngoài ra, bệnh nhân còn có thể ho , khạc ra máu, mệt mỏi rã rời, mất ngủ, tim đập loạn nhịp , thậm chí đau thắt tim vào ban đêm. Yếu tâm thất phải thường có biểu hiện phù chân, đầu ngón tay, môi, dái tai trái, gan sưng to, ấn đau, bụng chướng, buồn nôn.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng