Ung thư ruột già thường có triệu chứng gì?

0

Thông thường triệu chứng ung thư ruột già trong những giai đoạn đầu chỉ chảy rất ít máu, nên người bệnh sẽ không phát hiện thấy.

Triệu chứng của ung thư ruột già

Ung thư ruột già tăng trưởng tương đối chậm chạp, nên đa số bệnh nhân hoàn toàn không có một triệu chứng nào, đến khi bệnh đã phát triển đến giai đoạn trầm trọng, hoặc lan tràn khắp nơi.

Triệu chứng của ung thư ruột già

Xem thêmMàu sắc đờm nói gì về sức khỏe của bạn?

Tuỳ theo vị trí và tuỳ theo từng loại ung thư, bệnh nhân có thể chỉ bị đau bụng sơ sài, không đáng kể, hoặc bụng chỉ hơi xinh trưởng, khó chịu, hoặc đau “tưng tức” sau hoặc trước bữa ăn. Vấn đề đại tiện có thể trở nên khác thường. Ngày bị bón, ngày đi tiêu chảy. Phân trở nên nhỏ lại, có thể pha với máu.

Thông thường triệu chứng ung thư ruột già trong những giai đoạn đầu chỉ chảy rất ít máu, nên người bệnh sẽ không phát hiện thấy. Đến khi ung thư trở nên lớn hơn, nhất là nếu ung thư nằm gần hậu môn, xuất huyết ruột già có thể rõ ràng hơn với những vết máu đỏ tươi hoặc máu bầm pha lẫn với phân. Mất máu lâu ngày, bệnh nhân có thể cảm thấy khó thở, hoặc chóng mệt. Nếu không chữa kịp thời và đúng lức, bệnh nhân có thể sẽ tiếp tục giảm cân rất nhiều.

Một lần nữa, vì đa số ung thư ruột già không gây ra một triệu chứng nào đáng kể trong những thời gian đầu, bệnh thường trở nên nặng một khi bệnh bộc phát. Điều này một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khám bệnh thường xuyên và định kỳ.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng