Những thực phẩm tốt nhất cho tuổi già viên mãn chuyện “chăn gối”

0

Để tuổi già mà vẫn đảm bảo sức khỏe chuyện “chăn gối” bạn không nên bỏ qua những thực phẩm tốt cho sức khỏe như cà chua, đậu tương, hạt bí ngô, cà rốt và hải sản.

Theo đó, người đàn ông có thể ăn nhiều hơn những thực phẩm này trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Cà chua

Cà chua là loại rau quả phổ biến và cũng rất bình thường, nhưng chúng lại được nằm trong số những loại rau quả tốt cho nam giới vì loại quả này có những công dụng mà bạn không thể tìm thấy ở các loại khác. Cà chua chứa lycopene, là chất giúp loại bỏ các độc tố gây bệnh trong cơ thể. Và chúng cũng rất cần cho tuyến tiền liệt, vì theo các nhà nghiên cứu, chúng sẽ giúp bảo vệ bạn chống lại ung thư.

Nhiều cuộc nghiên cứu khác cũng cho biết tỉ lệ bị ung thư tuyến tiền liệt ở người hay ăn cà chua thấp hơn người không ăn. Các chuyên gia phát hiện ra rằng những người ăn nước sốt cà chua 2 – 4 lần mỗi tuần đã giảm 35% nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt hơn những người đàn ông không ăn. Chất carotenoid gọi là lycopene, có rất nhiều trong cà chua có chức năng chịu trách nhiệm phòng ngừa sự phát triển ung thư này. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn còn băn khoăn một điều là liệu nước ép cà chua có tác dụng tương tự như vậy hay không? Câu trả lời vẫn chưa được thống nhất.

5 loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe đàn ông

Đậu tương

Rất nhiều người biết rằng đậu nành có chứa hoóc môn thực vật, vốn rất hữu ích cho phụ nữ. Nhưng họ hầu như không nhận ra rằng đậu nành cũng là một thực phẩm tuyệt vời cho nam giới. Thực tế cho thấy, đàn ông Nhật Bản ít có khả năng bị ung thư tuyến tiền liệt hơn so với đàn ông phương Tây, và điều này là bởi vì họ thường xuyên ăn sản phẩm đậu tương. Hơn nữa, đậu tương cũng có hiệu quả để cải thiện mất xương, đó là một triệu chứng phổ biến cho những người đàn ông trên 60 tuổi. Ngoài ra, ăn đậu nành có thể bổ sung lecithin, trong khi lecithin đã được chứng minh giúp bạn tập trung và tăng cường trí nhớ

Hạt bí ngô

5 loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe đàn ông
Đàn ông sau 40 tuổi thường sẽ bị phì đại tuyến tiền liệt. Một thí nghiệm từ Hoa Kỳ đã phát hiện ra, ăn thức ăn chiết xuất từ hạt bí ngô thực sự có thể cải thiện triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt. Đồng thời, hạt bí ngô cũng là nguồn tốt nhất của vitamin E, có thể chống lại chống lão hóa.
Ăn thức ăn chiết xuất từ hạt bí ngô thực sự có thể cải thiện triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt.

Cà rốt

Cà rốt có chứa một số lượng lớn beta-carotene, và sẽ thay đổi thành Vitamin A trong cơ thể. Vitamin A có thể thúc đẩy sức đề kháng của cơ thể, và ức chế sự ôxy phản ứng có thể gây ra sự suy thoái của các tế bào, do đó, nó có thể ngăn ngừa ung thư. Ngoài ra, cà rốt chứa rất nhiều kali, trong đó có các tác động của việc giảm huyết áp cao, và số lượng lớn các chất xơ có thể điều chỉnh ruột và thúc đẩy nhu động ruột.

Hải sản

5 loại thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe đàn ông

Hải sản rất giàu protein và kẽm, rất cần thiết đối với chức năng sinh sản của nam giới.

Hải sản rất giàu protein và kẽm. Trong khi đó, kẽm là khoáng chất cần thiết đối với chức năng sinh sản của nam giới cũng như khả năng miễn dịch và sức khỏe tuyến tiền liệt.

Theo lamsao.com

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng