Bệnh viêm gan mạn tính cón nên ăn lòng đỏ trứng gà?

0

Đối với những người bệnh viêm gan mạn tính chỉ nên ăn lòng trắng trứng, không nên ăn lòng đỏ, bởi vì lòng đỏ chứa nhiều chất béo và Cholesterol

Vì sao người bị bênh viêm gan mạn tính không nên ăn lòng đỏ trứng gà?

Bệnh viêm gan mạn tính nói chung bao gồm thể viêm gan mạn tính kéo dài và thể viêm gan mạn tính hoạt động. Thường do viêm gan cấp tính phát triển thành, trong đó đa số là viêm gan B.

Nguyên nhân phát sinh viêm gan mạn tính thường có liên quan đến việc uống rượu, ăn uống không đều, điều trị không hợp lý, nghỉ điều trị giữa kỳ cấp tính viêm gan.

Bệnh viêm gan mạn tính trong Trung y thuộc phạm trù “hiếp thống”, “tích tụ”, “hư lao”, ngoài các triệu chứng ăn không ngon, mệt mỏi, bụng chướng ỉa chảy, đau vùng gan, thấp nhiệt mất ngủ v.v, chúng còn xuất hiện các hiện tượng như chảy máu cam, chảy máu chân răng, can chưởng, và một số chứng bệnh rối loạn nội tiết tố như nữ bị tắc kinh, nam vú phát triển, tinh hoàn bị teo, dương suy, tính dục giảm sút v.v…

Xem thêm: Chế độ ăn uống của bệnh nhân gout thế nào?

Vì sao người bị bênh viêm gan mạn tính không nên ăn lòng đỏ trứng gà?
Vì sao người bị bênh viêm gan mạn tính không nên ăn lòng đỏ trứng gà?

Bất kể là trứng gà hay trứng vịt đều là thực phẩm chứa dinh dưỡng cao, một người mỗi ngày ăn 2 quả trứng gà là có thể đủ cân bằng chất đạm trong cơ thể, đáp ứng đầy đủ nhu cầu axít amin. Ăn nhiều sẽ khiến tăng thêm gánh nặng tiết dịch của các cơ quan, không có lợi cho sức khoẻ.

Đối với những người bệnh viêm gan mạn tính chỉ nên ăn lòng trắng trứng, không nên ăn lòng đỏ. Bởi vì lòng đỏ chứa nhiều chất béo và Cholesterol, sự chuyển hoá hai chất này đều diễn ra ở gan, ăn nhiều sẽ tăng thêm gánh nặng của gan dễ dẫn đến trung tiêu khí tụ, tỳ vị hoạt động thất thường, không có lợi cho bệnh. Lòng trắng chứa protein và axít amin, nó không chỉ trợ giúp khôi phục chức năng của gan, mà còn giảm thiểu chất mỡ tích tụ trong gan. Vì vậy, bệnh nhân viêm gan nên hạn chế hoặc kiêng ăn lòng đỏ trứng.

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng