Người bị viêm gan cần kiêng kỵ gì?

0

Người viêm gan không nên ăn ba ba do niêm mạc dạ dày sưng lên, lông ở tiếu tràng trở nên ngắn và thô, dịch mật tiết ra thất thường mà làm chức năng hấp thụ tiêu hóa yếu đi nhiều

Người bị viêm gan không nên ăn gì?

NGƯỜI BỊ VIÊM GAN KHÔNG NÊN ĂN BA BA

Người viêm gan không nên ăn ba ba do niêm mạc dạ dày sưng lên, lông ở tiếu tràng trở nên ngắn và thô, dịch mật tiết ra thất thường mà làm chức năng hấp thụ tiêu hóa yếu đi nhiều. Ba ba là thức ăn rất giàu prôtit, người viêm gan sau khi ăn vào không chỉ khó hấp thụ, mà còn gây gánh nặng thêm cho gan, làm cho thức ăn bị thối rữa ở ruột, gây trướng bụng, buồn nôn, nôn oẹ, tiêu hóa không tốt.

Xem thêm: Công dụng ngăn ngừa sỏi thận triệt để nhờ trái măng cụt

Người bị viêm gan không nên ăn gì?

Thực phẩm mà người bị bệnh gan không nên ăn

Nếu bị nặng sẽ làm cho tế bào gan bị hoại tử lượng lớn, chất bilirabin huyết thanh tăng mạnh, chất độc khó được thải ra ngoài, làm cho bệnh tình xấu đi nhanh chóng, có thể gây ra hôn mê hoặc tử vong. Do vậy, người viêm gan không nên ăn ba ba. Ngoài ra, những người có bệnh đường tiêu hóa như viêm loét dạ dày, đường ruột, viêm túi mật và những bệnh nhiệt theo cách nói của Đông y cũng không nên ăn ba ba.

NGƯỜI VIÊM GAN KHÔNG ĂN NHIỀU GỪNG SỐNG

Gừng là loại gia vị ngon mà ta hàng ngày thường dùng, nó còn là vị thuốc. Nhưng người viêm gan mà ăn gừng tươi lại không lợi cho sức khoẻ.

Vì thành phần chính của gừng tươi gồm dầu, chất cay, mỡ và bột. Gừng bị biến chất còn chứa chất long não vàng. Chất cay và chất long não có thể làm cho tế bào gan bị biến tính, hoại tử và các tổ chức gián chất tăng sinh, chứng viêm phát triển, chức năng gan thất thường. Người viêm gan ăn gừng sống chẳng những không thể làm bệnh sớm hồi phục, mà còn làm bệnh xấu thêm. Do đó, người viêm gan không được ăn gừng sống.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng