Ăn nhiều rau cải có tốt cho sức khỏe không?

0

Khi lượng tiêu thụ rau cải tăng lên, nguy cơ tử vong vì ung thư vú giảm từ 62% xuống 22%, và từ tất cả các nguyên nhân khác từ 62% xuống 27%. Nguy cơ tái phát ung thư vú cũng giảm xuống từ 35% xuống 21%.

Đó là một nghiên cứu lớn của Trung Quốc tìm thấy mối liên hệ giữa việc giảm tỷ lệ tử vong do ung thư vú và ăn nhiều các loại rau cải như bắp cải, rau xanh và bông cải xanh.

Xem thêm: Cách chữa bệnh hói đầu hiệu quả bằng thực phẩm

Hiệu quả của việc ăn nhiều rau cảiNgười bị ung thư vú ăn nhiều rau xanh như cải bắp có nhiều khả năng sống lâu hơn.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi quá trình phát triển của gần 5.000 phụ nữ trong khoảng năm năm sau khi được chẩn đoán ung thư vú.

Họ nhận thấy rằng những phụ nữ ăn các loại rau cải càng nhiều trong ba năm đầu tiên sau khi chẩn đoán, sẽ ít có khả năng tử vong.

Khi lượng tiêu thụ rau cải tăng lên, nguy cơ tử vong vì ung thư vú giảm từ 62% xuống 22%, và từ tất cả các nguyên nhân khác từ 62% xuống 27%. Nguy cơ tái phát ung thư vú cũng giảm xuống từ 35% xuống 21%.

Trong suốt thời gian nghiên cứu, tổng cộng có 587 phụ nữ đã chết trong đó có 496 phụ nữ vì ung thư vú. Các nhà nghiên cứu đã ghi nhận 615 trường hợp tái phát. Kết quả này đã được trình bày tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội nghiên cứu ung thư ở Chicago (Mỹ).

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng thói quen tiêu thụ rau cải khác nhau giữa Trung Quốc và phương Tây. “Các loại rau cải được sử dụng ở Trung Quốc thông thường gồm củ cải, bắp cải và rau xanh trong khi thói quen ăn rau xanh ở Mỹ và một số quốc gia phương Tây là bông cải xanh và bắp cải brussels”, người đứng đầu nghiên cứu là TS Sara Nechuta (Trường ĐH Vanderbilt ở Nechuta, Mỹ) cho biết:

“ Mức độ các hợp chất hoạt tính sinh học như isothiocyanates và indoles được xem là đóng vai trò trong tác dụng chống lại ung thư của các loại rau cải, phụ thuộc vào số lượng và loại rau cải được ăn”.

TS Nechuta cho biết nghiên cứu tác dụng của rau cải với ung thư trong tương lai sẽ thực hiện các phép đo trực tiếp nồng độ các hợp chất hoạt tính sinh học.

Theo Hoàng An
Báo Ấp Bắc

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng