Những món canh giúp bồi bổ sức khỏe tốt cho cả nhà

0

Canh táo nấu với thịt chân giò, canh thịt gà hầm hà thủ ô, canh từ rau lá xanh, rau họ cải, các món canh hay món ăn từ cà chua…là những món ăn giúp bạn bồi bổ sức khỏe và tác dụng giải độc tốt.

Các bác sỹ đông y đã chỉ ra có rất nhiều loại thực phẩm và thảo dược khi kết hợp với nhau vừa có tác dụng bồi bổ sức khỏe, vừa có tác dụng làm giảm độc tính, ức chế sự hình thành hoặc sản sinh của tế bào ung thư từ đó có tác dụng ngăn ngừa ung thư. Các bạn có thể tham khảo một số món canh bổ dưỡng sau đây.
Loại canh chống ung thư hiệu quả nhất gia đình cần thường xuyênLoại canh chống ung thư hiệu quả nhất gia đình cần thường xuyên

Canh táo nấu với thịt chân giò

Nguyên liệu: 2 quả táo, 300g thịt chân giò, 100g cà rốt, 100 g mã thầy, 1 ít trần bì.

Cách làm: Bước 1: Thịt chân giò thái miếng vuông, to bản, vừa ăn, trần qua nước sôi rửa sạch, để ráo nước. Bước 2. Táo, cà rốt, mã thầy gọt vỏ rửa sạch, xắt miếng. Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi, cho 1l nước, hầm lửa nhỏ trong khoảng 3 tiếng là được.

Công dụng: khai vị tiêu ứ, thanh nhiệt giải độc. nghiên cứu cho thấy polyphenol có trong táo có thể ức chế sự sinh sản của tế bào ung thư.

Canh thịt gà hầm hà thủ ô

Nguyên liệu: 1 nửa con gà, 15 gam hà thủ ô, 5 gam câu kỷ tử, 4 quả táo đỏ.

Cách làm: Bước 1: Gà rửa sạch chặt vừa ăn hoặc để nguyên con, trần qua nước sôi 3 phút, rửa sạch, để ráo. Bước 2: hà thủ ô, câu kỷ tử rửa sạch, táo bỏ hột. Bước 3: cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi cho nước vào hầm lửa nhỏ trong 3 tiếng là được.

Công dụng: Câu kỷ tử bổ gan, sáng mắt, hà thủ ô bổ gan, bổ huyết, khỏe gân cốt. Canh này có tác dụng trong phòng chống ung thư gan.

Canh từ rau lá xanh, rau họ cải

Ví dụ như bắp cải, bông cải xanh… chứa rất nhiều sắt, có thể ngăn ngừa thiếu máu và cũng có thể ngăn ngừa ung thư. Chúng chứa chất chống oxy hóa tên gọi sulforaphane không chỉ ngăn chặn mà còn chống được ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là những loại rau này không nên được nấu quá chín.

Các món canh hay món ăn từ cà chua

Cà chua chứa nhiều lycopene, chất chống oxy hóa có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

Theo Thu Thu
Khỏe và Đẹp

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng