Biên tập nội dung thiết kế hồ sơ năng lực công ty như thế nào

0

Biên tập nội dung thiết kế hồ sơ năng lực công ty như thế nào

Các bước biên tiệp cho cuốn hồ sơ năng lực công ty sẽ được thực hiện ra sao? Hiệu quả như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây:

 

Định hướng nội dung:

Rất nhiều doanh nghiệp sử dụng các cuốn hồ sơ năng lực công ty như một tư liệu để giới thiệu với các khách hàng của mình. Mỗi lần gặp gỡ với khách hàng, cuốn hồ sơ năng lực công ty sẽ là cầu nối cho bạn trao đổi thông tin, và truyền tải được những thông điệp chất lượng nhất. Bạn có thể tận dụng cơ hội này chuẩn bị sẵn các tiêu chí cần có mà cuốn hồ sơ năng lực phải thể hiện được, từ đó, giúp bạn nhanh chóng đạt được hiệu quả thiết kế.

 

Bước này là khởi nguồn cho mọi ý tưởng của bạn về cuốn hồ sơ năng lực công ty. Mọi sự thể hiện đều cần có khả năng sáng tạo và tính xác thực để khách hàng nào cũng sẽ ấn tượng và tin tưởng. Chính bởi lẽ đó mà các bạn nên xác lập các tiêu chí, dựa trên các câu hỏi sau:

  • Mục đích thiết kế hồ sơ năng lực là gì?
  • Đối tượng xem cuốn hồ sơ năng lực là ai?
  • Ngành hàng và thị trường có nhu cầu gì về sản phẩm/dịch vụ của bạn
  • Thông điệp cần truyền tải là gì?

 

Nội dung hô sơ năng lực công ty

 

Phác thảo nội dung khung, hoàn thiện nội dung chi tiết

Từ các câu hỏi trên, người thực hiện tìm ra câu trả lời và tiến tới hoàn thiện về mặt nội dung: chọn lọc, sắp xếp các ý chính thành khung sườn cơ bản, từ đó vẽ lên toàn diện hơn ý tưởng của bạn. Điều này cũng dễ dàng cho việc hoàn thiện được thực hiện sau bước phác thảo này.

 

Đối với một công ty, cuốn hồ sơ năng lực này vô cùng quan trọng, giống như bộ mặt của công ty vậy. Tuy nhiên, vì tính quan trọng của nó mà bạn chỉ ôm đồm làm hết các công việc, thì đó chắc chắn là một quyết định sai lầm. Cách tốt nhất là hãy phân chia công việc cho những người khác cùng thực hiện. Đúng người, đúng việc sẽ là một phương pháp hiệu quả để hoàn thành cuốn hồ sơ năng lực công ty như ý muốn của bạn.

 

Chuyển thể sang các thứ tiếng

Phần này hầu như không bắt buộc với các công ty không hướng đến khách hàng nước ngoài. Bởi họ không có nhu cầu tiếp cận nguồn khách đó, nên việc sử dụng tiếng việt và tryền tải thông điệp thôi là đủ. Tuy nhiên, đối với các công ty nhắm đến thị trường nước ngoài thì việc dịch thuật sang các thứ tiếng cơ bản khác rất quan trọng. Cần đảm bảo được nội dung mà văn phong vẫn phù hợp với văn hoá người xem của đất nước đó.

 

Dự trù về hai vấn đề này tưởng chừng đơn giản nhưng không hề dễ dàng chút nào. Bạn có thể sẽ vô cùng ngạc nhiên hoặc bị phân tâm, hay bị động với rất nhiều công việc phát sinh, không được dự tính trước. Vì vậy, hãy lên kế hoạch thật tỉ mỉ, và dự trù cả thời gian cho các phương án khác, để xử lí thời gian hiệu quả. Từ đó, bạn sẽ tiết kiệm được ngân sách cho hoạt động này, và có khi là cả nhân lực cho công ty mình nữa

 

Nếu bạn có bất cứ khó khăn nào cần chia sẻ, có bất cứ câu hỏi nào cần lắng nghe, hay cần trao đổi về ý tưởng thiết kế, lý tưởng thương hiệu của mình… Hãy gọi cho chuyên gia của chúng tôi!

 

Công ty thiết kế Logo Thương hiệu Goldidea 

 

► VP HÀ NỘI: P.307, Nhà A2, Nguyễn Cơ Thạch, KĐT Mỹ Đình I, Từ Liêm, Hà Nội
► VP HCM: Lầu 2, 33 Giải Phóng, Tân Bình, Hồ Chí Minh
Hotline: HN: 024.6650 7805 / 024.6681 8180 – HCM: 028.6656 835

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng