Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu

0

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu là phương pháp chữa bệnh được lưu truyền trong dân gian từ rất lâu, và cho đến nay vẫn có nhiều người tìm hiểu về phương pháp này khi có ý định chữa bệnh. Vậy điều trị thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu thực chất là như thế nào và nó có mang lại hiệu quả như nhiều người vẫn nghì hay không? Để có câu trả lời chính xác, người bệnh có thể tham khảo những phân tích cụ thể ngay trong bài viết dưới đây.

ngai cuu tri thoat vi dia dem

Cây ngải cứu được ứng dụng để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu:

Theo các bác sỹ phòng khám Mỹ Việt thì ngải cứu có tên khoa học là Artemisia vulgaris L thuộc họ Cúc Asteraceae, ngải cứu cũng có nhiều tên gọi khác như cây giải cảm, cây thuốc cao, cây thuốc cứu hay ngải điệp. Ngải cứu có vị đắng, mùi hăng có công dụng ổn định khí huyết, giảm đau tốt nên đây được coi là một dược liệu quý có tác dụng lớn trong việc điều trị các bệnh cơ xương khớp, đặc biệt là bệnh thoát vị đĩa đệm.

Để làm giảm các cơn đau nhức do thoát vị đĩa đệm gây ra, người ta có thể dùng ngải cứu giã nát uống trực tiếp mỗi ngày hoặc rang khô ngải cứu với muối rồi đắp lên vùng bị đau. Nếu thực hiện đúng thao tác, đúng cách sẽ thấy cơn đau thuyên giảm một cách rõ rệt. Cách này vừa đơn giản lại tiết kiệm chi phí.

Tuy nhiên, chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu hay chữa thoát vị đĩa đệm bằng bấm huyệt chỉ có tác dụng làm giảm các triệu chứng đau nhức do bệnh gây ra trong một thời gian nhất định, đồng thời người bệnh phải thực hiện đúng kỹ thuật thì mới có thể giảm đau. Do vậy dùng bài thuốc bằng lá ngải không có công dụng trị bệnh, không điều trị được căn nguyên gây bệnh từ bên trong, không chữa khỏi bệnh tận gốc, vì thế mà sau 1 thời gian bệnh sẽ quay trở lại. Đặc biệt nếu lạm dụng uống quá nhiều ngải cứu trong thời gian dài sẽ không tốt cho sức khỏe.

Vì vậy các chuyên gia xương khớp cho rằng, muốn chữa khỏi bệnh tận gốc một cách khoa học thì bạn cần đến phòng khám xương khớp chất lượng tại hà nội để được chẩn đoán và có phương pháp điều trị phù hợp. Bản chất của bệnh thoát vị đĩa đệm đó là do nhân nhày bên trong đĩa đệm lệch ra ngoài, vì thế mấu chốt quan trọng đó là đẩy nhân nhày về đúng vị trí ban đầu thì mới có thể chữa khỏi được bệnh, và việc dùng lá ngải sẽ không có khả năng này.

Hiện tại phòng khám Mỹ Việt (địa chỉ số 620 Hoàng Hoa Thám – Tây Hồ – Hà Nội) đang điều trị rất hiệu quả bệnh thoát vị đĩa đệm bằng liệu pháp Tân châm nhắm trúng đích. Đây là phương pháp chữa bệnh khoa học, tiên tiến đang được áp dụng phổ biến tại các nước phát triển trên thế giới, điều trị đúng căn nguyên bệnh, vì vậy mà chỉ cần 1 liệu trình điều trị thoát vị đĩa đệm là có thể chữa khỏi bệnh, loại bỏ hoàn toàn chứng đau nhức do bệnh gây ra, tránh tái phát.

>>> Tìm hiểu thêm: mổ thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không / thoát vị đĩa đệm có ảnh hưởng đến sinh sản

Khi điều trị, bác sỹ sẽ dùng kim châm đặc chế tác động vào vị trí bị bệnh, thông qua việc tạo áp lực từ bên ngoài giúp đẩy nhân nhày về đúng vị trí ban đầu. Đồng thời còn nới lỏng căng cơ, bóc tách gân cơ và dây chằng dịnh dính kết xơ hóa, giải phóng các dây thần kinh bị chèn ép, do vậy người bệnh sẽ không còn thấy đau đớn, có thể thoải mái vận động mà không lo sợ bệnh tái phát.

 

Ngoài ra người bệnh thoát vị đĩa đệm cần chú ý trong sinh hoạt và ăn uống để góp phần giảm nhanh triệu chứng bệnh. 

 

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng