Đi tiểu đêm nhiều lần là bệnh gì

0

Đi tiểu đêm nhiều lần là bệnh gì

Tiểu đêm là tình trạng thức dậy về đêm để đi tiểu nhiều lần khiến giấc ngủ bị ảnh hưởng, nếu tiểu đêm 1 lần thì hiện tượng này là bình thường.

Tiểu đêm là chứng bệnh gặp nhiều ở cả nam và nữ khiến người bệnh phải thức dậy nhiều lần trong đêm khuya ảnh hưởng tới giấc ngủ và cũng phần nào đó ảnh hướng tới sức khỏe, chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên tiểu đêm chính là một triệu chứng của bệnh nào đó gây nên như đái tháo đường, đái tháo nhạt, tiểu đường…

Nguyên nhân dẫn tới bệnh tiểu đêm

tieu nhieu ve dem la benh gi

  • Tiểu nhiều cả ngày lẫn đêm có thể do bạn uống quá nhiều nước, lượng nước uống không đều đặn
  • Do uống thuốc lợi tiểu vào buổi tối dẫn tới tình trạng đi tiểu đêm nhiều lần
  • Do sự biến đổi hormone chống lợi tiểu, yếu tố này thường do tuổi tác gây nên
  • Một số trường hợp uống nhiều nước, rượu bia vào buổi tối cũng dẫn tới tiểu đêm do những chất này thường tích nước
  • Người bị bệnh thần kinh, rối loạn thần kinh thường xuất hiện chứng tiểu nhiều, tiểu đêm, tiểu không kiểm soát…
  • Phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu là đối tượng bị mắc chứng tiểu đêm do trong thời gian này tử cung giãn rộng ra chèn ép lên bàng quang dẫn tới chứng tiểu nhiều.
  • Người bị mắc những bệnh lý như viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang, bệnh thận, bệnh đái tháo đường thường có triệu chứng đi tiểu nhiều lần, tiểu són, cảm giác đi tiểu không hết.

>>> Cách chữa bệnh đi tiểu nhiều lần trong ngày

Cách chữa bệnh tiểu đêm

Đối với trường hợp bị tiểu đêm không phải do bệnh lý thì bạn chế uống ước vào buổi tối, nên tạo cho mình thói quen đi vệ sinh trước khi đi ngủ, giữ cho mình tâm lý thoải mái, không suy nghĩ quá nhiều, tránh stress.

Không nên uống rượu bia, chất kích thíc như cà phê, hút thuốc lá… Chúng đều là những tác nhân dẫn tới đi tiểu đêm nhiều lần.

Bên cạnh đó nếu đi tiểu đêm cần bình tĩnh ngồi dậy, tỉnh táo rồi mới ra khỏi giường, nếu không có nhà vệ sinh khép kín thì nên đi tiểu vào bô chứ không nên đi ra ngoài trời có thể sẽ bị trúng gió, rất nguy hiểm.

Trường hợp tiểu đêm do bệnh lý nên đến gặp bác sĩ để được khám xét, chẩn đoán nguyên nhân và có hướng khắc phục, điều trị kịp thời tránh tình trạng để bệnh nguy hiểm hơn.

Nếu bạn còn gì thắc mắc hãy gửi thông tin về http://phongkhamnamkhoahn.com/ để được tư vấn miễn phí trực tiếp.

Xem thêm: http://phongkhamnamkhoahn.com/benh-dai-dat-dai-buot-chua-nhu-nao-hieu-qua-102115.html

Chức năng bình luận đã bị đóng