GIÁ RẺ CỦA RAU BẨN TRUNG QUỐC ĐANG TRÀN NGẬP THỊ TRƯỜNG THỰC PHẨM VIỆT NAM

0

GIÁ RẺ CỦA RAU BẨN TRUNG QUỐC ĐANG TRÀN NGẬP THỊ TRƯỜNG THỰC PHẨM VIỆT NAM

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh rau sạch đà lạt

rau sạch đà lạt 

Đi đôi với chất lượng thì đó là “ giá cả” tiền nào thì của nấy. Chỉ có người dân mua lầm chứ không có người bán lầm. Giữa thị trường càng khan hiếm rau sạch thì  rau sạch càng “ quý như vàng”  Vậy giá của rau sạch Đà Lạt và rau Trung Quốc liệu có như nhau?

Bây giờ, thử hỏi “ một ngôi sao hạng A và ngôi sao hạng B” có giá catse như nhau? Một  cái áo trong shop và một cái áo ngoài chợ đen giá như nhau? Vậy, chúng ta cùng tìm hiểu về  giá rau sạch Đà Lạt và rau Trung Quốc có gì khác nhau?

Rau Trung Quốc được nhập về Việt Nam là từ Trung Quốc  còn rau Đà Lạt thì từ Lâm Đồng. Vậy, nơi nào phải chịu phí vận chuyển xa hơn?

Chúng ta nên kể đầu tiên đó chính là hàng thuế qua ngay cửa khẩu. Hàng thuế quan dường như quá “ thoải mái” với nhưng chuyến xe Trung Quốc. Còn chuyến xe rau củ quả của Việt Nam thì bị chèn ép, mất thời gian chịu nhiều tổn hại về kinh tế. Rau Trung Quốc chất lượng thế nào thì cũng biết rất bắt mắt, cả tuần không hư hao hay có thể mọc dài ra khi đã bỏ vào tủ lạnh. Rau Trung Quốc thì bán cho thị trường Trung Quốc là chủ yếu tai sao cứ tìm mọi cách đẩy sang Việt Nam. Người Trung thì ăn rau của nước khác. Nhắc đến “ Made in China” là chạy còn không kịp chứ ai còn tin dùng. Rau bẩn thì rẻ vì sản xuất chẳng bỏ công, bỏ tiền mấy. Cứ xịt thuốc cho rau phát triển vù vù rồi bán ra thị trường. Sản xuất với mô hình chẳng cần đầu tư, thu mua giá rẻ mạt rồi đẩy ra thị trường không rẻ mới lạ. Gía thị trường của rau Trung Quốc rẻ như cho dao động như rau cải chỉ 5000 đồng- 6000 đồng, hay có rau giá chỉ vài ngàn rẻ như cho. Gía rau như vậy không phải là bình thường mà là bất thường? Trồng rau có rất nhiều chi phí, mức giá như vậy với rau sạch  rõ ràng không phù hợp. Nhưng với những loại rau bẩn có thể vứt đi của Trung Quốc thì như vậy vẫn mắc! Nói đến đây, bạn có thể tính xem giá của rau sạch Đà Lạt và rau Trung Quốc thì như thế nào rồi đấy ?

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh rau sạch đà lạt

 rau sạch đà lạt 

Rau sạch Đà Lạt được sản xuất từ miền đất ôn đới Lâm Đồng. Nơi cây cối quanh năm tươi tốt. Người dân có kinh nghiệm sản xuất rau, củ, quả lâu đời. Từ việc chọn những mảnh đất tốt nhất, sạch nhất để trồng rau. Con người tìm ra giống rau sạch và nguồn nước  tươi mát cho khu vườn. Rau sạch được trồng theo tiêu chuẩn GAP. Rau được phòng bệnh bằng thuốc vi sinh hay phương pháp thủ công ( bắt sâu, nhổ cỏ) rồi chăm bón bằng phân hữu cơ an toàn không hóa chất. Thu hoạch đúng thời vụ. Người trồng đặt cả tâm tình mình vào từng cây rau. Trồng rau là cả một “ nghệ thuật” chứ không chỉ là kinh doanh. Rau từ Đà Lạt về các miền. Kinh phí vận chuyển cũng phải kể đến, chưa kể những hư hao mà người dân phải chịu. Làm nông thì đâu phải lúc nào cũng được mùa. Thị trường, giá cả biến động khiến người trồng cũng phải nặng gánh đủ bề không như rau Trung Quốc giá cả cứ “ bình ổn rẻ đều đều”.  Thế nên giá của rau sạch Đà Lạt và rau Trung Quốc thì khác nhau là đúng rồi? Một bên ăn rau trăm lợi, một bên ăn vào trăm hại.

Do việc bình ổn thị trường và hướng người dân sử dụng rau sạch nên gía cả của rau sạch Đà Lạt và rau Trung Quốc cũng không chênh lệch mấy. Những siêu thị cửa hàng rau sạch, bán rau ra với giá không quá cao để người dân có thể mua. Ngược lại, rau Trung Quốc một số thì rẻ như cho còn một số thì “ luồn lách” chui vào bao bì rau sạch Đà Lạt rồi “ hét” giá trên trời.

 Nhìn chung, giá của rau sạch Đà Lạt và rau Trung Quốc là gần như nhau. Rau Đà Lạt bán đúng giá thị trường mà một loại rau nên có. Còn rau Trung Quốc thì bán như “ xả hàng” trống chỗ.

 

Chức năng bình luận đã bị đóng