NHỮNG ĐIỀU CẦN PHẢI BIẾT TRONG VIỆC CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC

0

NHỮNG ĐIỀU CẦN PHẢI BIẾT TRONG VIỆC CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC

Kết quả hình ảnh cho HÌNH ẢNH DU HỌC MỸ

Du học mỹ

Cùng với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế hội nhập thì nhu cầu đi du học nước ngoài của người dân cũng tăng theo. Với mong muốn học tập ở những trường danh tiếng ở các nước phát triển như Anh, Pháp, Mỹ để có thể nâng cao hiểu biết, tay nghề và tìm kiếm  được một công việc với mức lương kha khá, học sinh, sinh viên đồ dồn vào viêc đi du học. Nhưng việc đi du học không hề dễ dàng nhưng mọi người vẫn nghĩ, với việc chuẩn bị hồ sơ, thủ tục  phức tạp, rất tốn thời gian và tiền bạc đang là vấn đề nan giải của những người chuẩn bị du học. Ngoài các giấy tờ cơ bản cần thiết như passport, chứng chỉ ngoại ngữ, thẻ visa…chúng ta còn cần phải chứng minh tài chính du học. Vậy chứng minh tài chính du học là gì, tại sao lại cần thiết như vậy.

Thuật ngữ chứng minh tài chính có lẽ còn hơi xa lạ với một số người. Thực tế việc chứng mình tài chính là chứng minh được thu nhập, tài sản và các tài khoản tiết kiệm của bạn và gia đình để có thể đảm bảo được việc bạn có đủ khả năng cung cấp tài chính trong suốt quá trình học tập tại nước bạn. Đó cũng chính là một trong những điều kiện cần thiết để bạn có thể xin được visa của Đại Sứ Quán. Thu nhập của một người ở các nước phát triển cao hơn rất nhiều so với Việt Nam do sự chênh lệch về tỉ giá tiền tệ, nên một số người lợi dụng việc đi du học để qua nước bạn kiếm tiền với tham vọng làm giàu. Do đó, để hạn chế vấn đề này thì việc chứng minh tài chính du học là vô cùng cần thiết để tạo được sự tin tưởng của Đại Sứ Quán với khả năng chi trả của bạn. Tuy nhiên, tùy vào các quốc gia khác nhau mà điều kiện, thủ tục chứng minh tài chính cũng khác nhau. Một số nước thậm chí còn không cần đến việc chứng minh tài chính của bạn.

Tuy nhiên, việc chứng minh thu nhập không phải với ai cũng dễ dàng khi nước ta vốn dĩ là một nước kém phát triển hơn, thu nhập bình quân còn thấp. Muốn được một khoản tiết kiệm đủ lớn để có thể đáp ứng điều kiện du học với một số người là rất khó khăn. Hiện nay, rất nhiều công ty chứng minh thu nhập mọc ra giúp cho việc chứng minh tài chính du học trở lên đơn giản hơn rất nhiều. Với thủ tục hồ sơ đơn giản chỉ cần chứng minh nhân dân, hộ khẩu photo là bạn có thể có ngay một tài khoản tiết kiện hạn mức mong muốn tại các ngân hàng vô cùng uy tín. Bảng giá của chứng minh tài chính phụ thuộc vào hạn mức mong muốn cũng như thời gian tồn tại của tài khoản trong ngân hàng. Giá sẽ dao động từ 500.000đ đến 1.900.000đ với hạn mức từ 100 triệu đến 1 tỉ.

Chúng ta nên chọn những công ty chứng minh tài chính đảm bảo, uy tín, an toàn tốt nhất là những công ty đã có tiếng trên thị trường để tránh trường hợp bị lừa đảo hoặc giấy tờ không đủ điều kiện cho phép. Một số công ty chứng minh tài chính uy tín như: công ty chứng minh tài chính SG, công ty chứng minh tài chính 24h… Thông thường khi chứng minh tài chính tại các công ty này, mọi người sẽ nhận được hai bản số dư tài khoản tiết kiệm, và hai bản sao sổ tiết kiệm có đóng dấu đối chiếu của ngân hàng. Đối với những người đi phỏng vấn có nhu cầu có thể mượn bản gốc sổ tiết kiệm khi cần.

Việc chứng minh tài chính du học đã trở lên đơn giản và phổ biến hơn nhiều, việc đi du học cũng trở lên dẽ dàng hơn.

 

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng