Ổ cứng máy tính bị hư

0

Ổ cứng máy tính bị hư

Khi ổ cứng máy tính của bạn bị hư hoặc sắp hư sẽ có những triệu chứng rõ ràng chúng ta để ý sẽ thấy liền. Khi ổ cứng bạn bị hư thường mở máy lên sẽ hiện dòng thông báo “reboot and select proper boot device or insert boot media in selected boot device and press a key…” Một số trường hợp may mắn hơn cũng hiện thông báo như vậy nhưng có thể ổ cứng bị xúc cáp truyển dữ liệu hoặc tiếp xúc với main kém tháo ra vệ sinh tiếp xúc là xong. Nhẹ nhàng hơn nữa là bị lỗi Windows nhưng trường hợp này thường ít hơn. Đó là dấu hiệu của ổ cứng bị hư không nhận còn nếu ổ cứng sắp hư sẽ có dấu hiệu như thế nào? Bạn cần tìm một nơi cứu dữ liệu ổ cứng giá rẻ và uy tín ở HCM? 

Dấu hiệu ổ cứng sắp hư:

Ổ cứng sắp hư: Tại sao mình lại dùng từ sắp hư. Nhiều bạn sẽ hỏi ngay một là ổ cứng hư hai là không hư sao lại sắp hư. Nhưng bạn xem một ví dụ như trời sắp đổ mưa thì sẽ có hiện tượng như là giông tố, trời đen lại….. có rất nhiều hiện tượng để con người ta biết trời sắp đổ mưa để biết mà mặc áo mưa hoặc đang làm các công việc dang dở thì làm cho nhanh và xong để còn tránh mưa. Ổ cứng cũng như vậy khi nó sắp hư sẽ có những triệu chứng rõ rệt như máy thường xuyên bị đứng, treo, khởi động lại, ổ cứng lúc nhận lúc không. Lúc đó ưu tiên hàng đầu của bạn nếu dữ liệu quan trọng thì phải sao lưu dữ liệu qua ngay một ổ cứng khác đề phòng ổ cứng trong máy có thể chết bất đắc kỳ tử.

Các bạn nên cài các phần mền để kiêm tra tình trạng sức khoẻ ổ cứng một trong số các phần mền đó như là CrystalDiskInfo, hard disk sentinel. Nếu ổ cứng bạn báo sức khoẻ còn tốt 100% thì không sao nhưng nếu ổ cứng bị trục trặc bạn sẽ nghĩ ngay đến vấn đề sửa chữa hoặc thay thế ổ cứng mới. Nếu sửa chữa thì các bạn có thể dùng phần mền HDD Regenerator để tiến hành quét và sửa lỗi ổ cứng. HDD Regenerator là một trong các phần mền sửa lỗ ổ cứng được mọi người đánh giá cao trong vấn đề sửa bad. Đây sẽ là phần mền giúp ổ cứng bạn loại bỏ hết các bad sector không cần thiết. Trả về một chiếc máy tính nhanh mượt và một ổ cứng khoẻ mạnh hoàn toàn. Quét bằng HDD Regenerator nhiều khi sẽ lâu nhưng các bạn yên tâm hãy cứ chờ đợi thông thường ổ cứng 500gb thường quét trong khoảng 2-3h tuỳ vào tình trạng ổ cứng của bạn hư nặng hay nhẹ.

Góc quảng cáo: Laptop bạn bị hư màn gập, bạn cần tìm nơi sửa bản lề laptop ở hcm, tới chúng tôi tại là công ty Sài Gòn Computer tại địa chỉ 479 – Lê Quang Định – Phường 1 – Gò Vấp – HCM. Hotline: 098.234.2030 – 0908.809.527

Chức năng bình luận đã bị đóng