Review Xiaomi Roborock Gen 2 – Thực hư loại robot hút bụi lau nhà chỉ dưới 10 triệu đồng

0

Cập nhật vào 14/06

Ở thời điểm hiện tại, mức giá trung bình cho loại robot 2 trong 1 vừa lau nhà vừa hút bụi phải trên 10 triệu đồng. Tuy nhiên, vừa trình làng dòng robot với giá dưới 10 triệu nhưng lại mang tính năng của những loại robot cao cấp, Xiaomi Roborock Gen 2 dường như đang giữ ưu điểm cả về giá cả lẫn tính năng so với các loại robot khác về giá, nhưng chất lượng thì sao? Cùng tìm hiểu xem thực hư loại robot hút bụi lau nhà chỉ dưới 10 triệu đồng này ngay nhé.

Nổi bật và nhận được sự quan tâm nhất hiện nay có lẽ đang là dòng robot Xiaomi Roborock Gen 2 với tính năng 2 trong 1 nhưng giá lại chưa đến 10 triệu đồng. Vậy liệu giá rẻ có đi liền với chất lượng cùng tính năng. Chúng ta cùng xem thử xem Xiaomi Roborock Gen 2 có gì nhé.

1. Điểm qua vài thông số cơ bản của Xiaomi Roborock Gen 2

Thông tin máy Tính năng nổi bật
Kích thước: 353 x 350 x 96.5 mm Tính năng chính: Hút chân không, Lau ướt
Pin: Lithium-ion 14.4v/5200mAh Lực hút: 2000kPa
Trọng lượng: 3.5 kg Điều khiển: Ứng dụng Mi Home
Wifi: Smart Connect Tự sạc: Có, Làm tiếp công việc
Lực hút: 2000kPa Tường ảo: Vật lý, hoặc vẽ trên bản đồ ứng dụng
Điện áp: 14.4 v DC Diện tích làm sạch: Đến 250 mét vuông
Công suất: 58w Hẹn lịch làm việc: Có
Thời gian hoạt động: 2.5 tiếng

vài thông số cơ bản của Xiaomi Roborock Gen 2

2. Lực hút của Xiaomi Roborock Gen 2 có gì?

Dòng robot Xiaomi Roborock Gen 2 theo thiết kế được trang bị lực hút 2000 kPA được tạo ra từ động cơ không chổi than NIDEC. Lực hút này ở thời điểm hiện tại tuy không phải là đứng đầu nhưng với giá dưới 10 triệu đồng thì đây cũng là con số đáng để vỗ tay về chất lượng.

Lực hút của Xiaomi Roborock Gen 2 có gì?

Bạn có thể so ngay với con Xiaomi Roborock S6 Maxv gần như đạt đến độ tiệm cận của sự hoàn hảo với mức giá chênh lệch, lực hút là tương đương mà giá gấp đến gần gấp đôi thì Xiaomi Roborock Gen 2 lại quá tối ưu về giá và chất lượng đúng không nào.

3. Tính năng điều hướng thông minh, nhận dạng bản đồ

Với một robot hút bụi thông minh thì việc không thể thiếu đó là trang bị tính năng điều hướng. Có một điều phải công nhận là không phải loại robot hút bụi lau nhà giá rẻ nào cũng được trang bị tính năng này.

Tuy nhiên, điểm nổi bật đáng khen cho dòng Xiaomi Roborock Gen 2 đó là được Xiaomi cập nhật thêm tính năng phân chia bản đồ ngay trên phiên bản Gen 2 này.

Tính năng điều hướng thông minh, nhận dạng bản đồ

Bạn cũng có thể vẽ tường ảo, vẽ khu vực giới hạn và phân chia bản đồ ngay trên điện thoại của bạn với ứng dụng Mi home. Với tính năng này, Roborock gen 2 có thể tự nhận diện được sơ đồ nhà bạn và vẽ đường đi tối ưu nhất.

4. Thực hư chất lượng 2 trong 1 giá rẻ

Khả năng hút bụi được khẳng định với lực hút hiệu quả làm sạch đến 90%, vậy liệu 10% còn lại có được thực hiện với loại máy hút bụi lau nhà giá rẻ này hay không. Đừng quên tên gọi robot hút bụi lau nhà, hút bụi làm sạch đến 90% và 10% còn lại sẽ là vấn đề của chức năng lau sạch. Xiaomi đã thấu hiểu nhu cầu cũng như tâm lý của người tiêu dùng, nên các robot hút bụi Xiaomi hoàn toàn làm hài lòng khách hàng.

Review Xiaomi Roborock Gen 2 - Thực hư loại robot hút bụi lau nhà chỉ dưới 10 triệu đồng

Để tối ưu chi phí, chúng ta không thể mua 1 chiếc máy hút bụi rồi lại mua thêm một cái máy lau nhà. Việc kết hợp 2 chức năng cho cùng 1 máy là điều tất yếu của một chiếc robot thông minh.

Không có sự lựa chọn hoàn hảo hay lựa chọn tốt nhất mà là lựa chọn thông minh. Có thể Xiaomi Roborock Gen 2 chưa đạt tới đỉnh cao của công nghệ robot hút bụi lau nhà song đây chắc chắn là sự lựa chọn thông minh ở thời điểm hiện tại. Với những tính năng, chất lượng thì đây quả là loại robot thông minh với mức giá vô cùng hấp dẫn khi chưa đến 10 triệu đồng mà bạn có thể thử.

 

Share.

Comments are closed.