TẠI SAO GIÁ RAU SẠCH TẠI CÁC ĐẠI LÝ RAU SẠCH GIÁ RẺ UY TÍN TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH LẠI CÓ GIÁ CAO

0

TẠI SAO GIÁ RAU SẠCH TẠI CÁC ĐẠI LÝ RAU SẠCH GIÁ RẺ UY TÍN TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH LẠI CÓ GIÁ CAO

Gía rau sạch trên thị trường hiện nay cao hơn hẳn so với giá rau chung, có khi lên tới 4-5 lần giá rau mua tại các chợ dân sinh hay chợ đầu mối. Lý do là vì chi phí sản xuất của rau sạch khá tốn kém và một vài nguyên nhân khác mới khiến giá rau sạch cao đến như vậy.

Để đáp ứng cho nhu cầu không ngừng tăng và khuyến khích người dân sử dụng rau sạch, các đại lý rau sạch giá rẻ uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh cũng đang không ngừng cố gắng cải tiển công nghệ, chuyển giao quy trình từ các nước phát triển nhằm giảm chi phí sản xuất cũng như hạ giá thành rau sạch xuống.

Rau sạch trên thị trường được chia ra làm 2 nhóm chính là rau an toàn và rau hữu cơ. Trong đó, rau an toàn là rau có hàm lượng thuốc bảo vệ thực vật, trừ sâu, nitrate, kim loại nặng…hay các hóa chất độc hại, vi sinh vật gây hại ở một giới hạn nhất định, và luôn được hạn chế ở mức tối thiểu, đảm bảo an toàn với sức khỏe và không biến chứng về sau cho sức khỏe người tiêu dùng. Rau hữu cơ là sản phẩm rau hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng bất kì một loại thuốc hay phân bón hóa học này. Ngoài ra, đất, nước, giống đều được lựa chọn kĩ càng và phải qua xử lý trước khi gieo trồng đảm bảo rau không bị nhiễm bệnh cũng như vi sinh vật gây hại. Rau hữu cơ là sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, không hóa chất, an toàn tuyệt đối với sức khỏe người sử dụng.

Các đại lý rau sạch giá rẻ uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh bán rau sạch với giá cao, cao hơn gấp 2 lần nhiều khi lên tới 4-5 lần giá rau bình thường. Bình thường, mua bó rau muống ngoài chợ chỉ khoảng 3-5 ngàn, nhưng tại các địa điểm rau sạch lên tới 10-15 ngàn và rau hữu cơ có khi lên 30 ngàn một bó rau. Nguyên nhân là do các đại lý nhập nguồn hàng rau sạch với giá cao, bắt buộc phải bán với giá cao. Gía rau sạch cao là do chi phí sản xuất khá tốn kém.  Rau sạch được trồng theo một công nghệ tiên tiến, áp dụng những kĩ thuật từ các nước phát triển,  việc xây dựng một hệ thống nhà kính hay hệ thống thủy canh trên một quy mô lớn khá tốn kém, còn chưa kể tới việc chọn giống, chọn đất, nước đều phải cẩn thận, phải mang mẫu đi kiểm nghiệm để đảm bảo đạt chuẩn an toàn. Trong quá trình chăm sóc, mọi quy trình đều được giám sát chặt chẽ. Thậm chí khi thu hoạch, còn phải tốn chi phí đi xét nghiệm để đảm bảo rau an toàn rồi mới đóng gói, đưa vào bảo quản. Chưa kể đến việc xây dựng một hệ thống các cửa hàng, đại lý rau sạch giá rẻ uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh còn tốn đến vài trăm triệu tới 1 tỉ đồng. Một số nông trại còn mời cả chuyên gia đến từ các nước phát triển như Nhật Bản tư vấn nhằm đảm bảo cho sản phẩm của mình luôn là tốt nhất. Do không sử dụng hoặc hạn chế tối thiểu chất kích thích, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật nên các sản phẩm rau sạch năng suất không cao, tất yếu dẫn tới giá thành cao. Một phần giá rau sạch cao còn là do ảnh hưởng của thời tiết, mùa vụ đến năng suất cây trồng.

Rau sạch cao là tất yếu. Tuy nhiên người tiêu dùng không nên ngần ngại trong việc lựa chọn rau sạch. Rau bẩn hiện nay đang tràn nan trên thị trường và đe dọa trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, khiến cho số vụ ngộ độc tăng lên mỗi năm cũng như số người chết vì ngộ độc, ung thư không hề giảm đi. Rau sạch, là sản phẩm an toàn với sức khỏe người tiêu dùng, người tiêu dùng sẽ không cần phải lo về tình trạng rau dư lượng hóa chất, kim loại nặng, rau dư lượng nitrate hay nhiễm vi sinh vật gây bệnh nữa. Lựa chọn các đại lý rau sạch giá rẻ uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh để có được những sản phẩm chất lượng cho bữa cơm ngon gia đình.

Chức năng bình luận đã bị đóng