Tìm hiểu liệu pháp trị thoát vị đĩa đệm bằng laser

0

Tìm hiểu liệu pháp trị thoát vị đĩa đệm bằng laser

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser là một trong những phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm đang được nhiều người lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên rất nhiều người bệnh thắc mắc không biết liệu phương pháp này thể mang lại hiệu quả tuyệt đối hay không và nên điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser ở đâu? Để nắm rõ được điều này, người bệnh có thể tham khảo những phân tích cụ thể ngay trong bài viết dưới đây.

tri thoat vi dia dem bang laser

Ảnh mô phỏng quá trình trị thoát vị đĩa đệm bằng laser

Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống bằng laser

Theo các bác sỹ phòng khám Mỹ Việt thì điều trị thoát vị đĩa đệm bằng tia laser là phương pháp sử dụng năng lượng tia laser đưa vào trong nhân nhầy của đĩa đệm nhờ hệ quang dẫn mềm và dưới sự quan sát thông qua một X-quang tăng sáng truyền hình ba chiều. Năng lượng laser có khả năng làm giảm bớt thể tích nhân nhày này, khiến nhân nhày co lại, làm giảm áp suất bên trong của đĩa đệm và không gây chèn ép vào các rễ thần kinh nữa, từ đó tránh được cơn đau do bệnh gây ra, người bệnh sẽ không thấy đau đớn nữa.

Tuy nhiên điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng, đặc biệt với những người bị phồng đĩa đệm hay khối thoát vị quá lớn, những vòng sơ ở đĩa đệm đứt nhiều hoặc khả năng đĩa đệm bị vỡ, dây chằng vàng xưng to, dây chằng đằng sau bị đứt, đốt sống bị trượt trên độ 1, phụ nữ mang thai …thì điều trị bằng cách này sẽ không mang lại hiệu quả.

Một vài hạn chế nữa khi điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống bằng laser đó là phương pháp này làm bốc hơi đi một phần nhân nhày, đĩa đệm co lại chứ không đẩy được đĩa đệm về đúng vị trí ban đầu, do vậy không chữa trị bệnh tận gốc và bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào. Không chỉ đối tượng điều trị bị giới hạn mà phương pháp này cần có thời gian hồi phục lâu, ít nhất là 3-5 tháng phải nghỉ ngơi để phục hồi chức năng, đặc biệt sau điều trị bằng laser thì người bệnh cần kết hợp bổ sung điều trị bằng vật lý trị liệu thì bệnh mới mau khỏi. Chính vì có nhiều hạn chế như vậy nên đây vẫn là phương pháp mà nhiều người do dự khi thực hiện.

Thay vì điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser, người bệnh có thể lựa chọn điều trị thoát vị đĩa đệm bằng đông y không cần phẫu thuật cụ thể là sử dụng liệu pháp Tân châm nhắm trúng đích tại phòng khám Mỹ Việt. Đây là phương pháp chữa bệnh bằng đông y, kết hợp tân châm và dùng thuốc đông y. Khác với các phương pháp đông y truyền thống, Tân châm nhắm trúng đích sử dụng kim châm đặc chế để nhắm vào vị trí bệnh, thông qua việc tạo áp lực từ bên ngoài giúp đẩy nhân nhày về bên trong trung tâm đĩa đệm, đồng thời đầy đĩa đệm trở về đúng vị trí ban đầu giữa các đốt sống, điều trị đúng căn nguyên gây ra bệnh.

Kim đặc biệt dùng tân châm

Bên cạnh đó tân châm còn có khả năng bóc tách những gân cơ và dây chằng bị dính kết, nới lỏng căng cơ, giải phóng các dây thần kinh bị chèn ép, phục hồi những gân cơ bị tổn thương, qua đó loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng đau nhức do bệnh gây ra, chữa bệnh dứt điểm.

Chức năng bình luận đã bị đóng