Tìm hiểu về ý nghĩa tranh mã đáo thành công

0

Cập nhật vào 28/12

Từ xưa đến nay biểu tượng mã đáo thành công được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. Vì vậy những bức tranh mã đáo thành công cũng không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa tranh mã đáo thành công. Cùng đọc bài viết sau để tìm hiểu nhé!

1. Nguồn gốc và ý nghĩa của mã đáo thành công

Nguồn gốc và ý nghĩa của mã đáo thành công

Nguồn gốc và ý nghĩa của mã đáo thành công

Vào thời xưa, ngựa gắn liền với cuộc sống người dân và là biểu tượng cho sự bền bỉ, lâu dài, mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Vì vậy mã đáo thành công có thể hiểu nôm na là một câu chúc biểu đạt sự thành công, áo gấm về làng trong công việc làm ăn, kinh doanh hay trên chiến trận.

Ngày nay câu chúc Mã đáo thành công thường được gửi tới những người làm kinh doanh và người chinh phục con đường quan lộ với ý nghĩa thành công, thăng tiến. Ngoài ra vào đầu năm mới người ta cũng thường chúc nhau “Mã đáo thành công” để cầu cho một năm mới hanh thông, thuận lợi với nhiều may mắn, tài lộc.

2. Tìm hiểu về ý nghĩ tranh mã đáo thành công khi làm quà tặng

Tìm hiểu về ý nghĩ tranh mã đáo thành công khi làm quà tặng

Tìm hiểu về ý nghĩ tranh mã đáo thành công khi làm quà tặng

Tranh Mã đáo thành công là bức tranh với tám chú ngựa đang phi nước đại tiến về cùng một hướng. Bức tranh này có ý nghĩa biểu trưng cho sự may mắn, thuận lợi bình an, làm ăn phát đạt và thành công rực rỡ. Vì vậy thường được sử dụng làm quà tặng trong những dịp trọng đại. 

– Tranh mã đáo thành công mừng tân gia

Tặng tranh mã đáo thành công mừng tân gia là một món quà nhiều ý nghĩa và thường rất được lòng gia chủ. Bức tranh mã đáo thành công có giá trị thẩm mỹ, vừa có giá trị tinh thần tuyệt vời thay lời chúc tốt lành. Giúp gia chủ tân gia vui vẻ, sang nhà mới có thêm nhiều may mắn, tài lộc trên con đường kinh doanh, hay công danh sự nghiệp.

Khi tặng tranh Mã đáo thành công mừng tân gia thì bạn nên quan tâm tới tuổi của gia chủ. Tránh tình trạng gia chủ có xung khắc hoặc không hợp mệnh với bát mã sẽ không hay, mất đi ý nghĩa và vận khí mà bức tranh mong muốn đem lại cho gia chủ. 

– Tranh mã đáo thành công mừng doanh nghiệp

Lựa chọn tranh mã đáo thành công làm quà tặng mừng khai trương doanh nghiệp quả thực là một món quà hợp lý. 

Tranh mã đáo thành công mừng doanh nghiệp biểu đạt lời kính chúc doanh nghiệp khai trương hồng phát, kích hoạt vận tài, làm ăn phát tài phát lộc, có nhiều khách hàng, sớm thành công. 

Thêm nữa bức tranh mã đáo thành công với 8 chú ngựa phi nước đại về cùng một hướng là biểu tượng của sức mạnh và sự đoàn kết, của tinh thần làm việc bền bỉ, kiên trì, phấn đấu, không quản ngại khó khăn và trung thành. Qua đó có thể thể hiện lời chúc doanh nghiệp phát triển bền vững với những người nhiệt huyết góp sức đồng tâm, đồng lòng.

3. Lưu ý quan trọng khi treo tranh mã đáo thành công

Để bức tranh mã đáo thành công phát huy được tối đa được ý nghĩa cũng như vận khí mang lại cho gia chủ thì nên lưu ý một số điều sau.

– Cấm kỵ về xung khắc tuổi và xung khắc ngũ hành

Cấm kỵ về xung khắc tuổi và xung khắc ngũ hành

Cấm kỵ về xung khắc tuổi và xung khắc ngũ hành

Theo nhiều chuyên gia phong thủy, việc xung khắc tuổi và xung khắc ngũ hành sẽ khiến gia chủ đuổi tài lộc đi, thậm chí rước họa vào thân. Vậy nên những người tuổi Tý, Ngọ, Sửu và những người có mệnh Thủy không nên treo tranh này trong nhà, tránh bị hao tổn tài lộc và gặp vận xui. 

– Gợi ý cách treo tranh để hợp phong thủy

Gợi ý cách treo tranh để hợp phong thủy

Gợi ý cách treo tranh để hợp phong thủy

Một bức tranh đẹp với nhiều ý nghĩa tốt đẹp sẽ càng tuyệt vời hơn khi được treo đúng vị trí, đúng cách.

  • Hướng treo của tranh mã đáo thành công là hướng quay đầu vào nhà. Nếu như treo tranh hướng ra cửa thì không khác nào đuổi ngựa đi chính là tự đuổi tài lộc, may mắn đi, rước họa vào thân.
  • Nên treo tranh ở phòng khách hoặc phòng làm việc, tuyệt đối không treo ở nhà tắm, phòng ngủ hay nhà bếp.

Trên đây là những chia sẻ về ý nghĩa tranh mã đáo thành công có thể giúp bạn có thêm những kiến thức để có thể chơi tranh hay làm quà tặng hợp lý. Nếu có nhu cầu mua tranh hoặc tìm hiểu về các loại tranh đồng mã đáo thành công thì bạn có thể tham khảo Đồ đồng mỹ nghệ Thành Phát qua websie https://phohangdong.com/ hoặc tới các cơ sở của chúng tôi để được tư vấn và tham quan nhé. Cảm ơn vì đã đọc bài viết!

Share.

Comments are closed.