Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Gan của bạn có hoạt động như bình thường không?

0

Cập nhật vào 14/04

Nhiều người quan tâm đến việc cải thiện sức khỏe của họ hơn là xem xét sức khỏe của lá gan của họ. Gan được gọi là LIVE -R là có lý do. Nguyên nhân là do gan tham gia vào quá trình tiêu hóa và đồng hóa. Nó xử lý các chất dinh dưỡng để cung cấp sự sống cho cơ thể của bạn, để sửa chữa các mô bị bệnh và bị hư hỏng. Nó loại bỏ độc tố và loại bỏ mầm bệnh xâm nhập vào máu lưu thông đến tất cả các tế bào cơ thể của bạn.

Hơn 27.000 người chết hàng năm vì các bệnh gan mãn tính và Xơ gan. Những người mắc bệnh tiểu đường có số lượng tử vong cao do gan bị suy thoái. Hơn 60.000 người chết vì suy gan. Người ta ước tính rằng 9.000 người chết vì Viêm gan C mãn tính và hơn 12.000 người vì ung thư gan. Hơn 25 triệu người tạo ra một số dạng bệnh gan và túi mật mỗi năm.

Bệnh gan là kẻ giết người thứ bảy của người Mỹ

1. Bệnh gan là kẻ giết người thứ bảy của người Mỹ

Đừng bỏ qua sức khỏe của lá gan khi bạn sắp xếp các kế hoạch để cải thiện sức khỏe của mình. Hầu hết mọi người đều bị suy yếu gan và thậm chí không biết điều đó cho đến khi quá muộn. Tại sao không tìm hiểu những gì bạn có thể làm để điều trị gan của bạn ngay để nó có thể mang lại cho bạn cuộc sống tốt đẹp.

Dưới đây là danh sách các triệu chứng mà bạn sẽ gặp phải khi gan của bạn không hoạt động như bình thường.

  • Đau đầu thường xuyên không liên quan đến căng thẳng, mỏi mắt hoặc căng cơ vai
  • Các vấn đề kinh nguyệt thường xuyên
  • Nhìn mờ hoặc mắt đỏ
  • Vị đắng liên tục trong miệng
  • Quá tức giận, trầm cảm hoặc ủ rũ
  • Đau ở vùng gan – ngay dưới khung xương sườn bên phải của bạn
  • Mụn trứng cá, bệnh vẩy nến, bệnh chàm, phát ban và các vấn đề về da khác
  • Yếu cơ và các vùng khớp của bạn

Bất kỳ một trong những triệu chứng này đều có thể là dấu hiệu cho thấy bạn bị yếu gan. Nếu bạn có hai – ba trong số chúng chắc chắn bạn đã bị yếu gan.

Tham khảo bài viết về Cây an xoa: Cây An Xoa Bình Phước, Cây an xoa bao nhiêu tiền 1kg

2. Vậy bạn có thể làm gì nếu cảm thấy mình bị yếu gan?

Điều đầu tiên cần làm là kiểm tra các loại chất béo và dầu bạn ăn và thực hiện những thay đổi để mang lại cho bạn sức khỏe gan tốt hơn.

Chất béo bão hòa, chẳng hạn như được tìm thấy trong bơ, thịt, mỡ lợn và các loại dầu khác rất dễ bị oxy phá hủy thông qua quá trình được gọi là quá trình oxy hóa. Khi những chất béo này bị oxy hóa, chúng sẽ bị ôi thiu và hình thành các gốc tự do.

Vậy bạn có thể làm gì nếu cảm thấy mình bị yếu gan?

Nhưng chất béo bão hòa không phải là chất béo duy nhất có thể bị oxy hóa. Ngay cả chất béo không bão hòa, dầu tốt, cũng có thể bị oxy hóa. Tuy nhiên, tốt hơn là nên ăn hầu hết các chất béo không bão hòa vì chất béo bão hòa có liên quan đến các bệnh tim

Tất cả các chất béo có thể bị oxy hóa bên ngoài cơ thể bằng cách sử dụng chúng để chiên thức ăn của bạn hoặc bên trong cơ thể của bạn thông qua quá trình oxy hóa tự nhiên.

Tế bào gan rất dễ bị ảnh hưởng bởi các gốc tự do. Các gốc tự do này phá hủy thành tế bào gan và làm suy yếu sức khỏe của gan theo thời gian.

Ngoài ra, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng 17% lượng oxy bạn hít thở và có sẵn trong cơ thể trở thành một gốc tự do. Các gốc tự do này lại tấn công và phá hủy các tế bào gan.

Để chống lại các gốc tự do ăn uống và các gốc tự do được tạo ra trong cơ thể, bạn cần bổ sung chất chống oxy hóa và ăn trái cây và rau quả. Các loại trái cây và rau quả có màu vàng và đỏ là những loại trái cây có khả năng chống oxy hóa cao nhất. Tất nhiên, tốt nhất là bạn cũng nên hạn chế ăn đồ chiên và không sử dụng các loại dầu đã để lâu.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.