Người già và những biểu hiện suy giảm về sức khỏe

0

Với những nam giới khi bước sang tuổi 40 họ thường bị suy giảm năng lượng hoạt động,  về giấc ngủ hay đời sống tình dục..

1. Thời kỳ “mãn kinh nam”

Một chuyên gia về sức khỏe đã chỉ ra rằng, sức khỏe nam giới tuổi 40 không chỉ bị suy giảm về chức năng sinh lý mà hơn thế nữa sẽ xuất hiện nhiều biểu hiện về rối loạn chức năng nội tiết.

Xem thêm: Thực hư chuyện tự chữa lành bệnh ung thư của nhà tu hành

Những vấn đề sức khỏe nam giới tuổi 40Ở độ tuổi 40, nam giới bắt đầu có dấu hiệu suy giảm về chức năng sinh lý

Trong giai đoạn này, lượng androgen bị thiếu hụt, từ đó dẫn đến tình trạng suy giảm tình dục ở nam giới đồng thời khả năng tình dục cũng không còn được thoải mãi nữa.

2. Bệnh cao huyết áp

Sau nhiều năm làm nhiệm vụ đẩy máu đi nuôi cơ thể, mạch máu bắt đầu cứng lại, máu lưu thông khó hơn, áp lực tăng cao. Khi xuất hiện dấu hiệu tăng huyết áp, nam giới cần đi khám và kiểm tra trọng lượng cơ thể ngay.

Đo huyết áp 3 lượt/ngày vào sáng, trưa, chiều, mỗi lượt 3 lần. Để hạn chế tình trạng huyết áp tăng cao, các đấng mày râu phải giảm lượng chất béo và giảm mặn trong các bữa ăn. Ngoài ra, việc tập luyện thể dục thể thao nhẹ nhàng như đi xe đạp, tập thái cực quyền,… có thể giúp bạn cải thiện tình trạng này, cho một sức khỏe tốt hơn.

Những vấn đề sức khỏe nam giới tuổi 40Bệnh cao huyết áp dễ gặp ở nam giới tuổi ngoài 40

3. Vấn đề về tim mạch

Thông thường cường độ làm việc của nam giới cao hơn nữa giới nhiều lần cùng với quá trình trao đổi chất mạnh qua nhiều năm đã làm tăng nhanh sự lão hóa của các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là hệ tim mạch.

Ngoài ra, thói quen uống rượu bia, hút thuốc quá nhiều cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng suy kiệt về thể chất và tinh thần.

4. Viêm tuyến tiền liệt

Một điều đáng nói là tỷ lệ viêm tuyến tiền liệt đang ngày càng tăng cao ở độ tuổi trung niên, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nam giới tuổi 40.

Những vấn đề sức khỏe nam giới tuổi 40Tỷ lệ viêm tuyến tiền liệt tăng cao ở độ tuổi trung niên

Những người có thói quen mặc quần áo bó sát là những đối tượng dễ mắc chứng bệnh này. Bên cạnh đó những đấng mày râu với đặc thù công việc phải ngồi nhiều như dân văn phòng, tài xế,… cũng có nguy cơ bị viêm tuyến tiền liệt.

5. Chứng rối loạn cương dương

Một số loại thuốc như thuốc lợi tiểu, thuốc hạ áp, các loại hóc môn,… nếu sử dụng thường xuyên có thể gây nên tình trạng suy giảm chức năng cương dương ở nam giới.

Ngoài ra, chứng rối loạn cương dưỡng cũng rất dễ gặp ở những đấng mày râu thường xuyên căng thẳng, lo nghĩ nhiều, ức chế hay trầm cảm. Theo một cuộc điều tra gần đây cho thấy cùng với sự tăng tỷ lệ phát bệnh tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch thì tỷ lệ phát chứng bệnh này cũng tăng cao, đặc biệt là các đối tượng tuổi từ 30-50.

Để hạn chế những rắc rối về sức khỏe nam giới tuổi 40, các quý ông nên thường xuyên luyện tập thể dục thể thao kết hợp với cuộc sống lành mạnh, hạn chế các chất kích thích như rượu bia và thuốc lá.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng