Những ám ảnh về tuổi nghỉ hưu khiến người già dễ tự tử

0

Gánh nặng đặt lên vai của những người thân yêu khi phải chăm sóc bố mẹ khi về già là suy nghĩ của bà Gill Pharaoh, 75 tuổi, người Anh. Vì vậy bà đã tử tự để không làm phiền con cháu.

Bà Gill Pharaoh, 75 tuổi, người Anh là một người hoàn toàn khỏe mạnh, không hề có bệnh tật hoặc các vấn đề về thần kinh như trầm cảm hoặc chán nản đã chọn cái chết vào cuối tháng 7 vừa rồi tại một bệnh viện ở Thụy Sỹ vì không muốn già đi.

Công việc trước đó của bà Gill là một người làm vườn trong viện dưỡng lão ở Anh. Chính công việc này đã khiến bà nhận thức được sự thực “khủng khiếp” về người già gặp phải khi đi đến cuối chặng đường đời. Đó là gánh nặng đặt lên vai của những người thân yêu và chăm sóc họ, là sự hành hạ của các căn bệnh khi họ mắc phải lúc tuổi già.

nhung-am-anh-ve-tuoi-nghi-huu-khien-nguoi-gia-de-tu-tu-1
Sự hành hạ của các căn bệnh khi họ mắc phải lúc tuổi già khiến họ có suy nghĩ tiêu cực

“Tôi không muốn mọi người nhớ đến tôi với hình ảnh của một phụ nữ già trên đường với một chiếc xe lăn”, bà cho biết trước khi đến Bệnh viện Lifecircle tại Basel, Thụy Sĩ.

Buổi tối cuối cùng ý nghĩa của người phụ nữ này diễn ra tại Basel với người chồng của mình là ông John. “Gill đã suy nghĩ về điều này trong nhiều năm và tôi sẽ tôn trọng quyết định của bà ấy”, ông John cho biết.

Con gái của bà, cô Caron là một y tá, cũng thừa nhận đó là một quyết định thực sự khó khăn nhưng cô đã bị thuyết phục bởi mẹ của mình. Bà Gill cũng không phải là một trường hợp hiếm. Một nghiên cứu cho thấy, từ năm 2008 đến năm 2012, có tới 611 người Anh đến Thụy Sỹ để kết thúc cuộc sống của mình.

Xem thêm: Người già và những biểu hiện suy giảm về sức khỏe

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng