Bạn nhanh già vì những thói quen xấu nào?

0

Rửa mặt quá nhiều lại có thể gây kích ứng da. Bạn nên nhớ rửa mặt không quá 2 lần/ngày, có thể thêm 1 lần sau khi tập thể dục

Ngoài ra thói quen uống nước bằng ống hút, ngủ úp mặt hay đeo kính áp tròng cũng là những thói quen không tốt bạn nên tránh để ngăn ngừa da lão hóa.

8 thói quen xấu khiến bạn nhanh giàRửa mặt quá nhiều: Theo Good House Keeping, rửa mặt rất tốt cho da, giúp loại bỏ bụi bẩn, nhưng rửa mặt quá nhiều lại có thể gây kích ứng da. Bạn nên nhớ rửa mặt không quá 2 lần/ngày, có thể thêm 1 lần sau khi tập thể dục. Ảnh: Inlifehealthcare.8 thói quen xấu khiến bạn nhanh giàUống nước bằng ống hút: Việc liên tục mím môi có thể gây các nếp nhăn quanh miệng. Chúng sẽ ngày càng rõ rệt hơn khi bạn già và da suy yếu. Ảnh: Shefinds.8 thói quen xấu khiến bạn nhanh giàTăng giảm cân đột ngột: Mọi người đều muốn giảm cân để mặc đẹp, thân hình gọn gàng, nhưng tăng giảm cân nhanh khiến da mất độ đàn hồi, dẫn đến nhão, chảy xệ. Ảnh: Greenarea.8 thói quen xấu khiến bạn nhanh giàĐeo kính áp tròng: Khi sử dụng kính áp tròng, bạn thường kéo mạnh vùng da mỏng, nhạy cảm quanh mắt. Lâu ngày, thói quen này tạo nên nếp nhăn khu vực quanh mắt. Ảnh: Goodhousekeeping.

8 thói quen xấu khiến bạn nhanh giàKhông uống đủ nước: Uống ít nước có thể gây khô da. Nước giúp dưỡng ẩm cho cơ thể và giúp da sáng mịn, mềm mượt hơn. Ảnh: Itmlab.

8 thói quen xấu khiến bạn nhanh giàĂn quá nhiều muối: Thực phẩm nhiều muối có thể hút độ ẩm, khiến da khô, sạm. Vì vậy, để bảo vệ nhan sắc, bạn nên uống nhiều nước, sử dụng kem dưỡng ẩm hydrat hóa và giảm bớt thực phẩm mặn. Ảnh: Kostdoktom.

8 thói quen xấu khiến bạn nhanh giàNgủ úp mặt: Thói quen này có thể gây nếp nhăn trên mặt và giảm độ ẩm của da. Nếu bạn quen với việc ngủ úp mặt, hãy chọn gối chất liệu lụa hoặc satin. Ảnh: Huffingtonpost.

8 thói quen xấu khiến bạn nhanh giàUống cà phê: Cà phê có thể làm giảm nguy cơ phát triển bệnh Alzheimer và thúc đẩy sự trao đổi chất, nhưng nó cũng có thể làm da mất nước và tăng nếp nhăn. Vì vậy, bạn chỉ nên uống 1-2 ly cà phê mỗi ngày, đồng thời tăng cường bổ sung nước cho cơ thể. Ảnh: Lifehack.

Theo Phương Mai
Zing.vn

Đánh giá bài viết này

Chức năng bình luận đã bị đóng