Bệnh teo não có nguy hiểm không?

0

Có rất nhiều người còn thắc mắc “Bệnh teo não có nguy hiểm không?”. Hãy tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời nhé.

Teo não có lẽ căn bệnh ám ảnh đối với toàn thế giới khi mà hiện nay chưa có phương pháp nào có thể điều trị bệnh teo não khỏi hoàn toàn. Người bệnh dần dần quên đi mọi thứ, mất khả năng ghi nhớ, nhận thức và phải phụ thuộc hoàn toàn vào người chăm sóc.

Trong bài viết này, chúng ta hãy đi tìm hiểu những khía cạnh khác của căn bệnh này nhé.

Những đối tượng nào hay mắc bệnh teo não?

Bệnh teo não có nguy hiểm không? 1

Chứng bệnh teo não thường xảy ra ở người già do sự suy giảm hoạt động của hệ thần kinh, do quá trình lưu thông máu lên não suy giảm, bị tắc nghẽn bởi các mảng xơ vữa động mạch, do các tế bào gốc phát triển nhanh và các tế bào mới không kịp bổ sung….hoặc do các bệnh lý như Alzheimer xảy ra…dẫn đến chức năng hoạt động của não bị kém.

Ngoài ra, những người có chế độ sinh hoạt, ăn uống không khoa học cũng có nguy cơ cao bị mắc bệnh teo não. Người mất ngủ, thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi cũng khiến cho các triệu chứng bệnh teo tiểu não xuất hiện hoặc trở nên trầm trọng hơn. Người ăn uống vô độ hoặc quá kiêng khem, dẫn đến thiếu dưỡng chất, đặc biệt là vitamin B12 cũng ảnh hưởng tới chức năng của não bộ do vitamin B12 rất cần cho não.

Bệnh teo não có nguy hiểm không?

Như tất cả những gì chúng ta đã tìm hiểu thì có thể thấy bệnh teo não rất nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vậy ảnh hưởng của teo não là gì?

Thông thường, bệnh nhân bị bệnh teo não chỉ sống được khoảng 4-8 năm vì diễn biến bệnh rất phức tạp và kéo theo nhiều biến chứng nguy hiểm. Bệnh nhân mắc teo não nặng hầu như đều không tự chăm sóc bản thân, mất kiểm soát và kèm theo các bệnh như:

– Viêm phổi: Do bệnh nhân không thể ăn uống như bình thường nên rất dễ hít phải những chất dịch vào phổi, gây ra viêm phổi hít.

– Nhiễm trùng: Với bệnh nhân tiểu tiện không tự chủ thường phải đặt ống thông tiểu. Điều này gia tăng nguy cơ nhiễm trùng đường niệu, có thể đe dọa mạng sống.

– Nguy cơ gãy xương: do mất định hướng và thăng bằng khi vận động.

Bệnh teo não sẽ khiến các tế bào thần kinh bị phá hủy, tổn hại đến các mô trên toàn bộ não, tàn phá khả năng nhớ; khả năng lý luận, học tập, nghiên cứu của bệnh nhân mất đi. Sự sa sút trí tuệ không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh mà còn cho cả những người chăm sóc xung quanh, tăng thêm những gánh nặng cuộc sống. Người bệnh cũng từ đó mất đi niềm vui trong cuộc sống.

Uống thuốc gì chữa bệnh teo não

Bệnh teo não có nguy hiểm không? 2

Đối với chứng teo não, hiện nay có nhiều phương pháp chữa bệnh teo não như dùng thuốc đông y, thuốc tây y, châm cứu, thực phẩm chức năng…

Một số loại thuốc Tây y được sử dụng để khắc phục bệnh teo thùy não bằng việc cải thiện chức năng thần kinh. Tuy nhiên việc dùng thường xuyên trong thời gian dài sẽ gây ra những tác dụng phụ và ảnh hưởng tới các cơ quan khác trong cơ thể. Một số loại thuốc thường được sử dụng để uống và dùng để tiêm các bạn nên cân nhắc trước khi sử dụng.

Câu hỏi về bệnh teo não là gì? nguyên nhân và dấu ra sao? có nguy hiểm không đã được chúng tôi trả lời cụ thể trong bài viết trên đây. Hi vọng bệnh nhân teo não có thể lựa chọn đúng phương pháp trị bệnh nhằm mang lại hiệu quả chữa trị tốt nhất.

Xem thêm :

Share.

Comments are closed.