Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Các trường đào tạo giáo viên mầm non hiện nay trên cả nước

0

Cập nhật vào 04/01

Nhu cầu giáo viên mầm non vẫn còn bức thiết, vì thế, các trường đào tạo giáo dục mầm non trên cả nước cần đẩy mạnh công tác tuyển sinh và đào tạo ngành này

Hiện nay mặc dù đối mặt với tình trạng thừa giáo viên ở nhiều cấp học nhưng những giáo viên mầm non thực sự có chất lượng vẫn còn thiếu hụt. Các trường đào tạo giáo viên mầm non hiện nay trên cả nước đã đối mặt với tình trạng này như thế nào?

1. Thực trạng nhu cầu giáo viên mầm non hiện nay

Giáo viên bậc mầm non là đối tượng khá đặc biệt trong ngành giáo dục, đóng vai trò vô cùng quan trọng nhưng không phải ai cũng có thể nhận thức được ảnh hưởng của nó. Chính vì thế, trong một thời kỳ dài giáo dục mầm non bị bỏ ngỏ dẫn đến thực trạng thiếu hụt nguồn nhân lực có chất lượng như hiện nay.

Đào tạo giáo viên mầm non ở nước ta
Đào tạo giáo viên mầm non ở nước ta

Giáo viên mầm non không chỉ đóng vai trò giữ trẻ như quan niệm trước đây của nhiều người mà thay vào đó là những người xây đựng nền móng ban đầu để hình thành và phát triển nhận thức, khả năng tư duy và trí tuệ của trẻ. Nó tác động rất lớn tới cuộc sống sau này của bé.

Chính vì vậy, một trong những các cách giúp các bạn có thể bồi dưỡng và áp dụng kiến thức được học trên lớp nhanh và hiệu quả nhất đó là việc vừa học vừa làm, hãy đến với các trung tâm gia sư tiểu học tại nhà xin nhận một lớp, điều này vừa giúp mình có thêm thu nhập và vững vàng kiến thức hơn. Bạn đọc quan tâm tham khảo tại đường dẫn https://giasuviet.com.vn/can-tim-gia-su-tieu-hoc-gioi-day-kem-tai-nha.html

Hoạt động giáo dục cấp mầm non mang những nét đặc thù riêng biệt khác xa với ngành đào tạo ở các cấp bậc khác do khả năng tiếp thu, ý thức của trẻ còn chưa được hoàn thiện, do đó, việc giáo dục mầm non có vẻ khó khăn hơn.

Không chỉ truyền đạt về kiến thức mà còn là phát hiện và định hướng và rèn luyện năng khiếu, kỹ năng hay giáo dục sớm nhận thức. Ngoài ra, còn rất nhiều tiêu chí khác để trở thành một giáo viên mần non giỏi và có tâm với nghề, bạn tham khảo bài chia sẻ: Để trở thành một giáo viên mầm non cần những điều kiện cơ bản nào?

2. Các trường đào tạo giáo viên mầm non uy tín nhất hiện này trên cả nước

Hiên nay, ngành đào tạo giáo viên mầm non của những trường dưới đây thu hút được đông đông đảo học viên và có chất lượng đào tạo tương đối ổn định:

Trường đại học sư phạm Hà Nội, ngành giáo dục mầm non

Là trường dẫn đầu cả nước về số lượng người đăng ký học ngành giáo dục mầm non và cũng là trường được coi là có chất lượng đào tạo tốt nhất, bài bản, quy mô à luôn cải tiến đáp ứng nhu cầu đào tạo giáo viên mầm non. Không những thế, đây còn là nơi nghiên cứu, đào tạo đại học, sau đại học và cán bộ cho toàn ngành giáo dục mầm non các hệ. Trường đại học sư phạm hà nội ngành giáo dục mầm non có mở thi tuyển trực tiếp hệ đại học, sau đại học đồng thười với việc tổ chức liên thông từ trung cấp, cao đẳng lên các hệ cao hơn.

Đại học thủ đô Hà Nội

Đây cùng là một trong những trường dẫn đầu với thế mạnh là ngành giáo dục mầm non tại Hà Nội. Nằm ngay gần đại học sư phạm Hà Nội, đây cũng là địa chỉ uy tín, tin cậy với nền tảng thành lập là trường cao đẳng sư phạm Hà Nội cũ. Kế thừa kinh nghiệm, truyền thống và danh tiếng của cao đẳng sư phạm, trường đại học thủ đô Hà Nội cũng là một sự lựa chọn sáng giá cho những ai muốn theo đuổi ngành giáo dục mầm non.

Đào tạo giáo viên mầm non tại trường Đại học thủ đô Hà Nội
Đào tạo giáo viên mầm non tại trường Đại học thủ đô Hà Nội

Cao đẳng sư phạm trung ương ngành giáo dục mầm non

Tọa lạc tại 387 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội, trường cao đẳng sư phạm trung ương vưới thế mạnh là đào tạo các ngành sư phạm mầm non, sư phạm âm nhạc, mỹ thuật, công tác xã hội…. với các hệ cao đẳng, trung cấp và đào tạo liên thông các khối ngành sư phạm. Đây cũng được đánh giá là địa điểm vàng trong tuyển sinh và đào tạo giáo viên cấp mầm non trên miền bắc.

Đại học sư phạm Hà Nội 2

Nằm tại thị xã Phúc Yên, tình Vĩnh Phúc, trường đại học sư phạm Hà Nội 2 cùng là một trong những trường danh tiếng và sáng giá trong đào tạo giáo viên mầm non với việc cập nhật thường xuyên phương pháp đổi mới giáo dục; nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng nhu cầu giáo viên mầm non có chất lượng cao.

Đại học sư phạm Huế

Với sứ mạng đào tạo và bồi dưỡng giáo viên, cán bộ trong ngành giáo dục, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong nhành đào tạo. Không chỉ dẫn đầu khu vực miền trung về đào tạo trong ngành đào tạo tiểu học, mà giáo dục mầm non cũng luôn vị trí số 1.

Trường đại học sư phạm thành phố Hồ Chí Minh

Nếu miền bắc dẫn đầu với trường đại học sư phạm Hà Nội thì trường đại học sơ phạm thành phố Hồ Chí Minh là nơi mang đến chất lượng đào tạo giáo viên mầm non tốt nhất khu vực miền nam được nhiều người tín nhiệm. Ngoài ra, trường còn đào tạo các khối ngành giáo dục tiểu học, trung học ở nhiều hệ khác nhau đáp ứng nhu cầu học và làm của nhiều đối tượng trong khu vực.

Ngoài những trường danh tiếng kể trên vẫn còn có rất nhiều cơ sở đào tạo chính quy khác đào tạo giáo viên mầm non trên cả nước như Đại học Vinh, Đại học Hải Phòng, Đại học Quy Nhơn, Đại học Đồng Tháp… và các trường cao đẳng sư phạm, cao đẳng cộng đồng cung ứng dịch vụ đào tạo ngành này.

Nếu có mong muốn theo đuổi ngành giáo viên mầm non, bạn hãy lựa chọn những trường đào tạo uy tín và phù hợp nhất để thi tuyển. Các trường đào tạo giáo viên mầm non trên cả nước có chất lượng sẽ giúp bạn theo đuổi đam mê và hoàn thiện ước mơ.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.