Giảm cân hiệu quả và khoa học nhờ đi bộ mỗi ngày

0

Đi bộ sẽ kích thích máu lưu thông tốt hơn, và toàn bộ các cơ bắp đều phải hoạt động. Điều này rất có lợi cho sức khỏe.

Đi bộ – Một phương pháp giảm cân hiệu quả và khoa học

1. Đi bộ làm tăng độ dẻo dai của các cơ bắp

Đi bộ với những sải bước dài, bước chân dứt khoát, nhanh và mạnh sẽ giúp các cơ bắp của bạn thêm dẻo dai. Chính những động tác nhanh, mạnh và dứt khoát này sẽ làm săn bắp thịt và các cơ. Theo các nhà nghiên cứu, chỉ sau khoảng vài tuần đi bộ, bạn sẽ có thể diện “soóc” ra đường.

2. Đi bộ tốt cho hệ tuần hoàn

Các nhà nghiên cứu khoa học cho biết: ít vận động thể lực thường kèm theo tăng trọng và tăng cholesterol máu. Ở những người lao động chân tay hoặc thường xuyên rèn luyện thể lực, cơ tim có khả năng thích ứng tốt hơn khi gắng sức, làm giảm thiểu lượng LDL-C, loại cholesterol có hại cho cơ thể, đồng thời làm tăng lượng HDL-C, loại cholesterol có lợi cho cơ thể, làm tiểu cầu ít bị kết dính nên ít có khả năng đông vón máu. Lao động thể lực, thể dục thể thao chính là yếu tố góp phần hạn chế quá trình gây vữa xơ động mạch.

Một ngày làm việc căng thẳng với những công việc đơn điệu chỉ ngồi và đứng sẽ không có lợi cho hệ tuần hoàn. Chính vì vậy, bạn nên tận dụng khoảng thời gian rỗi để đi bộ. Ngoài việc đi bộ buổi tối, ở công sở, bạn cũng nên đi bằng cầu thang bộ, thay vì đi thang máy. Đi bộ sẽ kích thích máu lưu thông tốt hơn, và toàn bộ các cơ bắp đều phải hoạt động. Điều này rất có lợi cho sức khỏe.

3. Đi bộ tốt cho da

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, đi bộ sẽ giúp cho da thải bớt mồ hôi, các chất bã qua mồ hôi, đồng thời kích thích quá trình trao đổi ôxy. Vì vậy, da của bạn sẽ trở nên đẹp hơn.

4. Đi bộ sẽ làm dáng bạn đẹp hơn

Điều này hầu như bạn gái nào cũng biết. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ thời gian và tính kiên trì tập luyện. Đi bộ sẽ đốt cháy một lượng calo nhất định (300Kcal/giờ nếu bạn đi nhanh). Các chất béo dư thừa trong cơ thể nhờ đó sẽ tiêu bớt đi, các cơ bắp sẽ thanh mảnh hơn và dáng vóc bạn cũng sẽ trở nên mảnh mai hơn, việc giảm cân của bạn được thực hiện dễ dàng hơn.

5. Đi bộ giúp cải thiện tinh thần

Đối với tư duy: Arixtot cho thấy khi đi bộ suy nghĩ tốt hơn. Có những ý nghĩ sâu sắc thường nảy sinh trong các buổi dạo chơi.

Đi bộ sẽ giúp não sản sinh thường xuyên một lượng hormon cần thiết, chất beta-endorphin (là một hormon có tác dụng giảm đau gấp 200 lần so với moócphin, phát triển sự hài hước, giúp bạn giữ được sự bình tĩnh và cân bằng). Và bạn sẽ giữ được sự minh mẫn nếu đi bộ thường xuyên.

Đi bộ – Một phương pháp giảm cân hiệu quả và khoa học

6. Đi bộ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Hiệp hội Y học Mỹ đã công bố kết quả nghiên cứu của Giáo sư Franck Hu thuộc trưòng Đại học Y Harvard (Mỹ) nghiên cứu trên 70.102 phụ nữ trong tám năm: Hoạt động thể dục thể thao đã giảm được phần lớn nguy cơ đái tháo đường không phụ thuộc insulin. Các hoạt động thể lực tăng cường như thể dục nhịp điệu, đi bộ, chơi tennis, bơi, đi xe đạp… giảm được nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường nhiều hơn. Nếu đi bộ với vận tốc 3,2 km/giờ tăng lên 4,8 km/giờ có thể giảm được 59% nguy cơ đái tháo đường và nên dành cho mỗi ngày ba mươi phút đi bộ.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng