Giữ hàm răng luôn chắc khỏe cần có bí quyết gì?

0

Trước tiên, ngay từ nhỏ phải chú ý phòng chống hàm dị dạng; làm cho răng đều, đẹp. Thứ hai là ngay từ nhỏ cần tạo ra thói quen đánh răng sớm tối hai lần, đánh răng đúng cách, súc miệng sạch sau khi ăn, làm cho răng không bị sâu.

Bí quyết giữ hàm răng chắc khỏe

Hàm răng trắng chắc khoẻ là một trong những tiêu chí khoẻ mạnh của người hiện đại. Người ta thường cho rằng, mắt là một cơ quan nhạy cảm của cơ thể cần phải được bảo vệ thật tốt; còn răng là vật rất cứng nên chẳng cần để ý làm gì, nhưng thực ra bảo vệ răng cũng cần phải bảo vệ như con mắt của mình. Vậy cần yêu quí và bảo vệ răng ra sao đây?

–    Trước tiên, ngay từ nhỏ phải chú ý phòng chống hàm dị dạng; làm cho răng đều, đẹp.

–    Thứ hai là ngay từ nhỏ cần tạo ra thói quen đánh răng sớm tối hai lần, đánh răng đúng cách, súc miệng sạch sau khi ăn, làm cho răng không bị sâu.

–    Thứ ba là kiên trì tập răng cắn vào nhau và matxa lợi để cho răng được tốt, rắn chắc hơn, bền hơn.

Bí quyết giữ hàm răng chắc khỏe

–    Thứ tư là, sau khi ăn xong, thức ăn còn dính lại ở kẽ răng thì dùng chỉ nha khoa lấy ra, không được dùng tăm xỉa.

–    Thứ năm là không được dùng răng làm công cụ để mở nắp chai, cắn hạt rắn và các vật rắn khác để tránh tổn thương răng.

–    Thứ sáu là, khi răng có bệnh cần chữa kịp thời, ví dụ như trám chỗ trống, răng mất phải làm lại ngay.

–    Thứ bảy là cần phòng bệnh quanh răng một cách tích cực. Bệnh quanh răng là do những kích thích không tốt lâu dài lên quanh răng gây ra, vì vậy cần phải định kỳ làm sạch răng, lấy cao; đánh răng và súc miệng, trừ các nốt khuẩn, thay đổi thói quen đánh răng ngang v.v…

Bảo vệ răng phải làm ngay từ nhỏ, từ những khâu nhỏ nhất. Chỉ cần có phương pháp đúng, mỗi người chúng ta đều có thể có được một hàm răng đẹp, chắc khoẻ. Mong rằng, những người cao tuổi vẫn có hàm răng của những người trẻ tuổi.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng