Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Học tiếng Anh ở tuổi mẫu giáo thế nào là đủ và phù hợp?

0

Cập nhật vào 17/10

Với tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống ngày nay thì mỗi người cần có được vốn ngôn ngữ chung trên thế giới này càng nhiều càng tốt. Do vậy bạn cũng nên dạy cho con biết tiếng Anh để có tiền đề cho sự phát triển sau này. Bạn có thể dạy con học tiếng Anh từ mẫu giáo nhưng ở độ tuổi này thì học bao nhiêu là đủ và tốt nhất cho bé?

Tận dụng đúng thời gian để tích lũy 2 ngôn ngữ

Trẻ trong thời kỳ 0 đến 3 tuổi đang có sự phát triển về não bộ rất nhanh, đây cũng là giai đoạn bé phát triển và hình thành các kĩ năng vận động thô, có các cảm nhận về tình cảm xã hội. Đây chưa phải là độ tuổi thích hợp để cho bé học thêm một ngôn ngữ mới.

Theo các chuyên gia về giáo dục thì nên cho trẻ làm quen và bắt đầu học tập tiếng Anh ở độ tuổi mầm non từ 4 đến 6 tuổi. trong giai đoạn này não bộ của trẻ đã có thể có được khả năng ghi nhớ và dặc biệt trẻ sẽ nhớ lâu bởi não bộ của bé thời điểm đó vẫn chưa có nhiều tài liệu được lưu trữ. Đây cũng có thể là thời gian bé mới tập nói tiếng Việt hoàn chỉnh nhưng các bạn có thể yên tâm là bé sẽ không bị rồi loạn ngôn ngữ vì theo như nghiên cứu độ tuổi này có sự tác động tích cực và toàn diện đến nhiều cơ quan của cơ thể và các ngôn ngữ khác nhau về tình cảm, nhận thức xã hội, tiếng mẹ đẻ hay ngôn ngữ khác, cả kỹ năng sống…

Dạy trẻ học tiếng Anh ngay trong thời gian học mẫu giáo
Dạy trẻ học tiếng Anh ngay trong thời gian học mẫu giáo

Mặt khác, đây là giai đoạn trẻ có nhiều nhu cầu về giao tiếp một cách tự nhiên mà không bị ép buộc hay tác động của bất cứ điều gì kể cả các rào cản ngôn ngữ như lứa tuổi khác về sự xấu hổ, sợ sai hay ức chế. Vì vậy, đây là thời kỳ vàng để bé học giỏi tiếng Anh nên cha mẹ không nên bỏ lỡ. Mẹ có thể tìm kiếm gia sư giỏi môn tiếng anh của trung tâm gia sư Việt qua đường link https://giasuviet.net.vn

Bắt đầu sớm và phù hợp

Bắt đầu cho con tiếp cận và học tiếng Anh từ dưới 6 tuổi là một lựa chọn tuyệt vời, tuy nhiên cần có cách dạy khoa học và tự nhiên nhất để trẻ dễ tiếp thu. Các bạn có thể cho con tiếp cận với tiếng Anh qua những bài nhạc đơn giản với một số từ ngắn gọn, âm nhạc sôi động vui nhộn sẽ làm trẻ thích thú hay với những bộ phim hoạt hình dành cho trẻ nhỏ hay thông qua trò chơi. Trước tiên bạn hãy cho bé nhắc lại một số từ và cho bé học cách giao tiếp đơn giản chứ không phải lầ ngữ pháp cứng nhắc, vừa nhàm chán vừa không cần thiết.

Cho bé học tiếng Anh qua các video vui nhộn
Cho bé học tiếng Anh qua các video vui nhộn

Dạy trẻ thế nào là đủ

Khi bé đã có sự tiếp xúc với tiếng Anh và có thể nói được một số từ cơ bản thôi thì đó vẫn chưa đủ. Cái bạn cần lưu ý và dạy cho bé đó là âm điệu và ngữ điệu khi nói. Đây mới là điều quan trọng giúp đặt nền móng vững chắc cho khả năng sử dụng tiếng Anh của bé cho tương lai. Cha mẹ hãy cho con làm quen với âm điệu, ngữ điệu bản ngữ ngay từ đầu có thể là thông qua phương pháp học đánh vần cho dễ thực hiện.Dạy cho bé điều này sẽ giúp bé có cơ sở nói tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ, có tác dụng hỗ trợ tối đa cho 3 kỹ năng còn lại là nghe, đọc, viết.

Cho trẻ luyện tập âm điệu phù hợp với từ
Cho trẻ luyện tập âm điệu phù hợp với từ

Xem thêm: Để trở thành một giáo viên mầm non cần những điều kiện cơ bản nào?

Ngoài ra, bé cần có môi trường lý tưởng cho việc học tiếng Anh. Đó chính là cơ hội được giao tiếp, tương tác với bạn, với thầy, được chơi, kể chuyện, hay làm thủ công, vận động, hát, nhảy múa, … Có được môi trường học tiếng Anh như vậy bé sẽ tiếp thu hiệu quả hơn, đồng thời phát triển các kĩ năng khác.

Qua bài viết này chắc chắn các bạn đã học được cách dạy trẻ học tiếng Anh trong ở mẫu giáo thế nào là đủ và phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.