Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Lưu ý quan trọng trước khi vào phòng thi THPT năm 2017

0

Cập nhật vào 09/01

Trước khi vào phòng thi THPT 2017 để xét tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng sư phạm, sĩ tử cần lưu ý những điểm quan trọng sau.

Kỳ thi THPT quốc gia 2017 là năm đầu tiên thí sinh làm quen với việc có tới 6 môn thi, trong đó có bài thi tổ hợp gồm 3 môn thi mà bỏ bất cứ môn thành phần nào thí sinh cũng không được xét tốt nghiệp THPT.

Thí sinh cần nắm vững các quy định để có thể giúp thí sinh bình tĩnh làm bài thi mà không mắc phải những sai sót nghiêm trọng.

Những lưu ý khi thí sinh đến làm thủ tục thi tại phòng thi

– Thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định được ghi trong giấy báo dự thi để làm thủ tục thi.

– Thí sinh phải xuất trình chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân và nhận thẻ dự thi.

– Nếu phát hiện sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên thì thí sinh

phải báo cáo ngay cho cán bộ của điểm thi để xử lý kịp thời.

Kỳ thi THPT năm 2017 có rất nhiều thay đổi vì vậy thí sinh phải lưu ý một số điều quan trọng dưới đây
Kỳ thi THPT năm 2017 có rất nhiều thay đổi vì vậy thí sinh phải lưu ý một số điều quan trọng dưới đây

– Nếu thí sinh bị mất chứng minh nhân dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác phải báo cáo ngay cho trưởng điểm thi để xem xét, xử lý.

– Thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng quy định, chấp hành hiệu lệnh của ban coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Nếu đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó.

– Khi vào phòng thi, thí sinh phải trình thẻ dự thi cho cán bộ coi thi.

==> Để giúp con có hành trang kiến thức và tinh thần tốt nhất cho kì thi tuyển sinh, thay vì việc cho con tới các lò luyện thi cấp tốc thì việc tới các trung tâm gia sư giỏi sẽ giúp các con nắm được kiến thức tốt hơn. Bố mẹ có thể tham khảo địa chỉ trung tâm gia sư hàng đầu Hà Nội tại Website: https://giasuviet.net.vn/

Kiểm tra mã đề thi từng môn thi

Điều đầu tiên và quan trọng nhất mà thí sinh cần lưu ý là thông tin về số báo danh mã đề thi kể cả khi dự thi môn riêng biệt hay môn thành phần trong bài thi tổ hợp. Các môn thi thành phần trong một bài thi tổ hợp đều có cùng một mã đề thi. Nếu thí sinh làm đề thi không cùng một mã đề, thí sinh sẽ không được tính điểm bài thi đó.

Sau khi hoàn thiện bài thi hoặc hết thời gian làm bài đối với môn thi thành phần để sau đó thi môn thành phần tiếp theo thì thí sinh cần phải nộp lại đề thi, giấy nháp. Ví dụ thí sinh phải nộp lại đề thi, giấy nháp môn Vật lý trước khi nhận đề thi môn Hóa học; nộp lại đề thi, giấy nháp môn Hóa học trước khi nhận đề thi môn Sinh học.

Giấy nháp sẽ có 3 màu, màu đỏ, xanh, đen (màu đen là môn thi cuối cùng). Thí sinh được xem là vi phạm quy chế thi nếu thí sinh dùng loại giấy nháp khác màu quy định.

Những vật dụng được mang vào phòng thi

Thí sinh được mang vào phòng thi: bút viết, bút chì, compa, tẩy bút chì, thước kẻ, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ, Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi Địa lý.

Thí sinh phải nắm rõ những vật được và không được mang vào phòng thi
Thí sinh phải nắm rõ những vật được và không được mang vào phòng thi

Những vật dụng không được mang vào phòng thi bao gồm vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi. Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học và bảng tính tan cũng không được mang vào phòng thi.

Những lưu ý phải nhớ khi làm bài thi trắc nghiệm

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2017, ngoại từ môn Ngữ văn, tất cả các môn còn lại đều dưới dạng bài thi trắc nghiệm. Thí sinh cần lưu ý những điều sau khi bắt đầu làm bài thi trắc nghiệm:

– Thí sinh phải làm bài thi trên Phiếu trả lời trắc nghiệm được in sẵn theo quy định. Chỉ được tô bằng bút chì các ô số báo danh, ô mã đề thi và ô trả lời. Trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô ô mà mình lựa chọn.

– Thí sinh điền chính xác và đủ thông tin vào các mục trống ở phía trên Phiếu trả lời trắc nghiệm, đối với số báo danh phải ghi đủ và tô đủ phần số (kể cả các số 0 ở phía trước); điền chính xác mã đề thi vào hai Phiếu thu bài thi.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn ngành học, trường học dành cho học sinh lớp 12

– Phải kiểm tra đề thi để đảm bảo có đủ số lượng câu hỏi như đã ghi trong đề và tất cả các trang của đề thi đều ghi cùng một mã đề thi. Không được nộp bài thi trước khi hết giờ làm bài. Khi hết giờ làm bài, phải nộp Phiếu trả lời trắc nghiệm cho cán bộ coi thi và ký tên vào hai Phiếu thu bài thi.

– Chỉ được rời phòng thi sau khi cán bộ coi thi đã kiểm đủ số Phiếu trả lời trắc nghiệm của cả phòng thi và cho phép ra về.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.