Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Mách bạn các cách vượt qua sự tự ti về bản thân hiệu quả

0

Cập nhật vào 07/12

Tâm lí tự ti sẽ giết chết nhiều cơ hội đáng quý trong công việc, cuộc sống, các mối quan hệ của bạn. Vì vậy, cần khắc phục sự tự ti. Sau đây là các cách vượt qua sự tự ti về bản thân hiệu quả.

Mỗi con người sinh ra lớn lên và lớn lên trong từng môi trường sẽ hình thành những nét tính cách riêng. Có người luôn tràn đầy tự tin nhưng cũng có người luôn cảm thấy tự ti về bản thân mình. Đó có thể là sự tự ti về ngoại hình, giọng nói, hoàn cảnh hay năng lực, giới tính,… Tuy nhiên, mỗi con người sinh ra đều mang trong mình những nét đặc biệt riêng mà không phải ai cũng có thể thấy được. Tự tin là một nét tính cách có thể rèn luyện được theo thời gian. Hãy cùng nguoicaotuoiviet.net tìm hiểu bài viết sau đây:

  1. Tại sao bạn phải khắc phục sự tự ti của bản thân?

Bạn thấy mình không được xinh đẹp ( có thể bị vẩu hoặc béo quá, thấp quá), bạn thấy nhà mình nghèo, thấy mình không có tài năng gì,… hàng loạt lí do để ta cảm thấy tự ti khi đứng trước mặt người khác.

Tuy nhiên, cuộc sống vốn rất công bằng với mọi người, điều quan trọng là bạn có nhìn ra đâu mới là cái mình có được hay không. Bạn có thể có ngoại hình không đẹp nhưng lại sở hữu một giọng hát hay, một thiên phú trong hội họa, nấu ăn,…Nhà bạn nghèo nhưng bạn lại có khả năng chịu được hoàn cảnh khắc nghiệt, khó khăn gian khổ hơn những người khác,…

Bạn cần khắc phục sự tự ti để thoát ra khỏi vỏ ốc của mình mới có thể học hỏi thêm nhiều điều, phát triển bản thân, mở rộng các mối quan hệ và trưởng thành, thành công hơn. Ngày nay, kỹ năng giao tiếp quyết định rất lớn công việc, cuộc sống của bạn và kỹ năng này không thể thành công khi bạn tự ti.

Ngoài ra tự ti cũng là một trong biểu hiện của bệnh trầm cảm. Tuy nhiên ngoài tự ti ra vẫn còn cần phải có thêm một số dấu hiệu bệnh trầm cảm khác nữa thì mới chắc chắn là bạn có bị trầm cảm hay không. Vì vậy để cho chắc chắn thì tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ.

Khi bạn không thể thoát khỏi cảm giác tự ti,  không tin tưởng và công nhận bản thân mình thì sao có thể làm cho mọi người tin tưởng bạn ?

các cách vượt qua sự tự ti 1

Thiếu tự tin khiến bạn khó thành công trong các mối quan hệ, công việc

  1. Các cách vượt qua sự tự ti về bản thân

Bạn đã cảm thấy mình cần phải tự tin lên rồi chứ? Một số cách sau sẽ giúp bạn dần cải thiện sự tự ti của mình, giúp bạn tự tin hơn:

  • Liệt kê những điểm mạnh, điều bạn thấy yêu ở bản thân mình, thành tích mà bản thân đã đạt được :

Bạn là một cá thể đặc biệt, duy nhất tồn tại trên thế giới này mà chắc chắn sẽ không có một bản sao y hệt cho dù đó là anh em sinh đôi của bạn. Bạn đã sống đến thời điểm hiện tại chắc chắn phải có những điều gì đó đặc biệt, có thể không nổi bật hoặc chưa được mọi người công nhận nhưng bạn tự cảm thấy điều đó, hãy liệt kê hết ra, bạn sẽ cảm thấy yêu bản thân mình hơn.

  • Ngưng so sánh bản thân với người khác

Như đã nói ở trên, mọi người sinh ra không giống nhau, mỗi người đều có một đặc điểm riêng, một tài năng tiềm ẩn nào đó mà có thể hiện tại chưa bộc lộ ra. Vì vậy, hãy tự mình cố gắng, noi gương để hoàn thiện mình chứ không cần tự ti khi đem mình so sánh với bất kì ai cả. Mọi sự so sánh đều khập nghiễng.

  • Chăm sóc cho bản thân mình tốt hơn

Đừng vì sự tự ti mà hành hạ bản thân, bạn sẽ càng làm cho mình trở nên đáng ghét và chỉ thiệt thòi cho mình thôi.

Hãy ăn uống đầy đủ, ngủ đủ giấc và tập thể dục điều độ, thường xuyên.

Hãy học cách trang điểm khi đi ra ngoài, sắm cho mình những bộ quần áo mà mình yêu thích.

Dành thời gian trong ngày để theo đuổi những điều mà mình yêu thích, những điều mình cho là có một chút thiên phú để phát triển thêm.

các cách vượt qua sự tự ti 2

Yêu bản thân và chăm sóc cho bản thân nhiều hơn, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn rất nhiều

  • Làm những việc ý nghĩa

Bạn có thể nhường ghế trên xe buýt, dắt một bà cụ qua đường, giúp một phụ nữ có thai mang đồ khi vô tình gặp trên cầu thang,… Những việc làm nhỏ đó sẽ giúp bạn thấy mình có giá trị, có ý nghĩa và yêu bản thân nhiều hơn.

Để vượt qua sự tự ti về bản thân, bạn cần bắt đầu từ trong suy nghĩ. Sau đó, hãy áp dụng bằng những hành động đơn giản để thể hiện sự yêu thương bản thân mình. Tiếp đó, hãy dũng cảm bước ra khỏi vùng an toàn của mình, kết bạn nhiều hơn, đến nhiều nơi, làm nhiều điều mới lạ hơn bạn sẽ dần trở nên tự tin.

Xem thêm:

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.