Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Những sai lầm khi sử dụng máy tập thể dục đạp xe

0

Cập nhật vào 17/10

Ngày nay việc sử dụng máy tập thể dục đạp xe hay máy chạy bộ tại nhà không còn là xa lạ với mỗi gia đình Việt. Đặc biệt, việc sử dụng xe đạp tập rất đơn giản mà mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng vì quá đơn giản mà nhiều người tập thường mắc phải một số sai lầm khiến cho quá trình tập luyện không hiệu quả, thậm chí mang lại tác dụng ngược gây hại cho cơ thể. Cùng tìm hiểu đó là những sai lầm gì nhé!

Xe đạp tập tại nhà mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Xe đạp tập tại nhà mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

1. Sử dụng máy tập thể dục đạp xe không phù hợp với cơ thể

Xe đạp tập là thiết bị thể dục thể thao đang rất phổ biến, có nhiều loại mẫu mã với nhiều thiết kế khác nhau. Vì thế khi mua một sản phẩm bạn nên chọn những mẫu phù hợp với thể trạng cơ thể của mình để sử dụng một cách hiệu quả nhất.

  • Yên xe quá cao hoặc quá thấp: Việc để yên xe quá cao hay quá thấp dẫn đến quá trình tập luyện không thoải mái. Nếu để yên xe quá cao sẽ làm cho lưng bạn phải cúi xuống, không tốt cho cột sống. Nếu yên quá thấp, việc sử dụng máy tập thể dục đạp xe khiến chân bạn co lại sẽ rất nhanh mỏi. Vì vậy, bước đầu tiên khi sử dụng xe đạp tập tại nhà chính là bạn nên điều chỉnh yên xe phù hợp với cơ thể của mình.
  • Sử dụng mẫu xe không phù hợp: Trường hợp cơ thể bạn nặng ký thì không nên sử dụng những dòng xe đạp mỏng, khung sườn yếu; hay nếu bạn hơi có vấn đề về khớp gối, lưng thì nên sử dụng xe đạp tập thể dục loại có yên.

Lựa chọn sử dụng máy tập thể dục đạp xe phù hợp cơ thể

Lựa chọn sử dụng máy tập thể dục đạp xe phù hợp cơ thể

2. Không điều chỉnh nút kháng lực bánh đà

Kháng lực bánh đà trên xe đạp tập tại nhà cũng được thiết kế có thể điều chỉnh cho phù hợp với thể trạng người dùng. Tăng giảm sự kháng lực để tránh nhàm chán và thay đổi cường độ tập luyện trong quá trình rèn luyện thể lực, giảm cân.

Nếu việc bánh đà quá nhẹ hoặc quá nặng, đều gây ảnh hưởng đến quá trình tập luyện. Vì vậy trước khi bước vào quá trình sử dụng, bạn nên điều chỉnh phù hợp với mục tiêu tập luyện của bản thân.

Kiểm tra kháng lực trước khi tập luyện

Kiểm tra kháng lực trước khi tập luyện

3. Không khởi động trước khi sử dụng xe đạp tập

Không chỉ riêng bộ môn xe đạp tập, bất cứ bộ môn thể thao bạn cũng cần khởi động kỹ trước khi vào việc tập luyện chính thức. Chỉ cần 10 đến 15 phút vận động sẽ giúp cơ thể ở chế độ sẵn sàng, hệ cơ xương khớp được làm nóng để quá trình tập luyện đạt hiệu quả tốt nhất, hạn chế được những chấn thương đáng tiếc hay bị hiện tượng chuột rút.

Khởi động trước khi tập luyện máy tập thể dục đạp xe

Khởi động trước khi tập luyện máy tập thể dục đạp xe

4. Đạp xe không đúng tư thế

Ngoài việc lựa chọn và điều chỉnh kích thước xe đạp phù hợp, thì quá trình đạp xe bạn cũng cần lưu ý tư thế đúng để đạt hiệu quả và tránh những chấn thương. Tư thế tay cầm ghi đông thoải mái, thả lỏng khủy tay, chỉnh yên để ngồi tự nhiên nhất, sử dụng áo quần phù hợp…

Tư thế đúng giúp quá trình tập luyện đạt hiệu quả cao

Tư thế đúng giúp quá trình tập luyện đạt hiệu quả cao

5. Chọn máy tập thể dục đạp xe chính hãng

Ngoài việc chuẩn bị cho bản thân những kiến thức tập luyện đúng đắn, thì bạn cũng nên sử dụng những sản phẩm xe đạp tập chính hãng, uy tín được thị trường đánh giá cao về chất lượng và đông đảo khách hàng tin dùng. Nhiều năm qua, sieuthitaigia.vn luôn là đơn vị hàng đầu chuyên kinh doanh sản xuất các thiết bị dụng cụ thể dục thể thao và sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt dòng xe đạp tập tại nhà của sieuthitaigia.vn được bảo hộ toàn cầu, chắc chắn rằng bạn sẽ hoàn toàn an tâm và hài lòng khi lựa chọn các sản phẩm tại đây.

Qua bài viết trên sẽ giúp bạn phần nào có được những kiến thức bổ ích cho quá trình sử dụng tập luyện, nâng cao sức khỏe, hãy sử dụng máy tập thể dục đạp xe một cách chính xác nhất để mang lại hiệu quả tập luyện tối đa nhé! Bạn cần tham khảo các mẫu xe đạp tập mới và được ưa chuộng nhất hiện nay. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm được cho mình những sản phẩm chăm sóc gia đình khi đến đây như máy hút chân không gia đình, máy làm đá bào, ghế massage chân,… Gọi đến hotline 1800 6884, hoặc truy cập website https://www.sieuthitaigia.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết.

Giúp chúng tôi đánh giá bài viết này
Share.

Comments are closed.